(kontumtv.vn) – Hội Người cao tuổi huyện Đăk Hà đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Hội Người cao tuổi Việt Nam (10/5/1955 – 10/5/2015) và tổng kết 5 năm phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – gương sáng” giai đoạn 2010-2015.

Phát huy trí tuệ, tài năng, kinh nghiệm sống của người cao tuổi, gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, những năm qua, Hội Người cao tuổi huyện Đăk Hà đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên tham gia các hoạt động, công tác, góp phần xây dựng địa phương phát triển vững mạnh. Đến nay, toàn huyện đã có 11 tổ chức Hội Người cao tuổi xã, thị trấn với 103 chi hội. 6/11 xã, thị trấn có Quỹ “Toàn dân chăm sóc Người cao tuổi” với tổng số tiền nhân dân đóng góp là 114 triệu đồng/năm và 1,4 tỷ đồng  hội viên tự nguyện tham gia đóng góp.

Qua 5 năm thực hiện phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – Gương sáng”, huyện đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Đến nay có 629 gia đình người cao tuổi có thu nhập hàng năm từ 200 – 300 triệu đồng. Phong trào hiếu học ở nhiều gia đình, dòng tộc, địa phương được quan tâm đẩy mạnh. 85% gia đình Người cao tuổi đạt tiêu chuẩn Gia đình văn hóa. 319 cụ đang tham gia công tác Đảng, chính quyền, đoàn thể. Toàn huyện có 15 câu lạc bộ Người cao tuổi, câu lạc bộ Ông Bà Cháu, 141 câu lạc bộ Thơ ca. Đã có 54 cán bộ, hội viên được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi Việt Nam”; nhiều tập thể, cá nhân được các cấp Hội và chính quyền địa phương tuyên dương, ghi nhận.

Ban đại diện Hội Người cao tuổi Tỉnh Kon Tum đã khen thưởng cho 2 tập thể, 2 cá nhân; UBND huyện khen thưởng 14 tập thể, 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Tuổi cao – Gương sáng” giai đoạn 2010-2015.

                                                                   CTV Thu Hương – Quang Mạnh

                                                                             

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *