(kontumtv.vn) – UBND huyện Đăk Hà đã tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết (15/6)  lần thứ V, năm 2015.

Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày
Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết

Với chủ đề phòng, chống sốt xuất huyết năm 2015 là “Đoàn kết vì một cộng đồng không còn sốt xuất huyết”, Lễ mít tinh đã kêu gọi mỗi người dân hãy vì sức khỏe của chính bản thân, gia đình và cộng đồng, chung tay thực hiện các hoạt động phòng chống sốt xuất huyết, góp phần tiến đến mục tiêu vì một cộng đồng ASEAN không còn sốt xuất huyết bằng những việc làm cụ thể như: Thực hiện kiểm tra, phát hiện và diệt lăng quăng trong các dụng cụ chứa nước sinh hoạt; thường xuyên lau rửa, đậy nắp kín các lu khạp, bể chứa nước, thả cá để tiêu diệt lăng quăng; thay nước ở các lọ hoa, thả muối hoặc hóa chất vào bát nước kê chân chạn, bể cảnh. Ra quân phát quang bụi rậm, loại bỏ các loại vật liệu phế thải, lật úp các vật dụng có thể chứa nước không sử dụng để muỗi không có chỗ đẻ trứng; phối hợp với ngành Y tế trong việc phun hóa chất diệt muỗi khi có dịch, tránh hiện tượng bỏ sót các hộ gia đình không được phun hóa chất.

Thông qua hoạt động này nhằm kêu gọi mỗi người dân, mỗi thành viên trong hộ gia đình có trách nhiệm cùng chung tay tham gia phòng chống sốt xuất huyết bằng những hành động đơn giản, thiết thực. Đồng thời, kêu gọi các cấp chính quyền, ban, ngành, đoàn thể quan tâm hơn nữa, cùng chung tay phòng chống dịch bệnh, hướng tới mục tiêu Việt Nam không còn sốt xuất huyết.

CTV Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *