(kontumtv.vn) – Hướng đến Kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng huyện Kon Plông (30/ 10/ 1974 – 30/ 10/ 2014), thời gian qua, các cấp, ngành, đơn vị trên địa bàn huyện đã tổ chức nhiều hoạt động thi đua sôi nổi và thiết thực.

40 NAM

Cách đây 40 năm, cùng với khí thế tiến công cách mạng của đồng bào và chiến sỹ cả nước, quân và dân huyện Kon Plông đã làm nên chiến thắng vang dội trên chiến trường Măng Đen, Măng Bút. Kết quả đó có được chính là nhờ tinh thần đoàn kết một lòng của đồng bào các dân tộc, quyết đi theo Đảng để giành lấy tự do, độc lập dân tộc. Kế thừa truyền thống đoàn kết, sáng tạo, khí phách anh hùng trong kháng chiến, Đảng bộ, quân và dân huyện Kon Plông đã nỗ lực vượt qua khó khăn, trở ngại, đạt nhiều thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện ngày càng cao. Năm 2014, tổng giá trị sản xuất ước thực hiện 894 tỷ đồng, tổng thu ngân sách địa phương ước đạt 31 tỷ đồng, đạt 107 % so với kế hoạch. Công tác xây dựng nông thôn mới, an sinh xã hội và các chính sách hỗ trợ của Nhà nước cho huyện nghèo được thực hiện có hiệu quả, góp phần giảm dần tỉ lệ hộ nghèo trên địa bàn. Trong năm 2014, huyện Kon Plông phấn đấu giảm 500 hộ nghèo, đưa tỉ lệ hộ nghèo xuống còn 30%. Lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, sự nghiệp phát triển giáo dục- đào tạo, dạy nghề và y tế được chú trọng, kết cấu hạ tầng về điện, đường, trường, trạm được quan tâm đầu tư đúng mức, an ninh trật tự luôn được giữ vững. Bà Y Thị, Phó Chủ tịch UBND huyện Kon Plông cho biết: “ Kế thừa truyền thống bất khuất, kiên cường của các thế hệ cha ông đi trước, sau ngày giải phóng huyện, nhất là sau ngày chia tách huyện, Kon Plông đã đạt được những thành tích nổi bậc. Đáng chú ý là các chương trinh, dự án như Chương trình 30a, Chương trình 135, Dự án Khu du lịch sinh thái Măng Đen… đã góp phần để huyện Kon Plông ngày càng phát triển và bền vững”.

Nổi bật trong các phong trào thi đua hướng đến Kỷ niệm 40 năm giải phóng huyện Kon Plông đó là phong trào xây dựng nông thôn mới ở các khu dân cư. Trong những ngày này, hàng trăm người dân thôn Long Rủa, xã Măng Bút đang tích cực xây dựng trên 750m đường giao thông nông thôn với tinh thần Nhà nước và nhân dân cùng làm, trong đó Nhà nước hỗ trợ khoảng 700 triệu đồng mua vật liệu xây dựng như cát, đá, sỏi, xi măng, người dân đóng góp hàng trăm ngày công để san ủi mặt bằng và xây dựng đường bê tông. Anh A Tuấn (thôn Long Rủa, Xã Măng Bút) phấn khởi: “ Nhà nước đầu tư cái đường này thì nhân dân và Nhà nước cùng làm để góp công, cũng vui. Con đường này hoàn thành thì phương tiện đi lại để chở hàng hóa, sinh hoạt ra ngoài xã sẽ thuận lợi”.

Nhân kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng, huyện Kon Plông đã phát động phong trào thi đua học tập, lao động, sản xuất trong đông đảo mọi tầng lớp cán bộ và nhân dân, đồng thời tổ chức các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao như giải bóng đá nam 7 người tại huyện, tổ chức hành trình tour du lịch sinh thái Măng Đen và du lịch về nguồn…

Tấn Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *