(kontumtv.vn) – Cùng với các địa phương trong cả nước, hướng đến ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7, cán bộ, nhân dân huyện Kon Plông (Kon Tum) đã đẩy mạnh các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ, người có công cách mạng và các gia đình chính sách.

Mặc dù trời mưa liên tục, nhưng tiến độ thi công công trình sửa chữa, nâng cấp Nghĩa trang liệt sĩ huyện Kon Plông vẫn diễn ra khẩn trương, đúng tiến độ. Theo đó, đài tưởng niệm và các phần mộ liệt sĩ được ốp đá granic kim sa màu đen. Bên cạnh đó, 5 công trình tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại các xã Măng Bút, Đăk Ring, Ngọc Tem, Pờ Ê và xã Hiếu cũng được khẩn trương duy tu, chỉnh trang, hoàn thiện trước ngày 27/7. Sự nỗ lực để hoàn thành tiến độ thi công không chỉ là mong muốn của cán bộ, nhân dân huyện Kon Plông, mà còn là mong muốn của đội ngũ những công nhân thi công công trình.

Thiết thực hướng đến Ngày Thương binh – Liệt sĩ, huyện Kon Plông đã triển khai nhiều hoạt động trong tháng 7. Trong đó, có các hoạt động nổi bật như tổ chức trồng 1.000 cây xanh tại Nghĩa tranh liệt sĩ huyện, xây nhà tình nghĩa, tổ chức thăm hỏi, tặnh quà gia đình liệt sĩ, người có công và thực hiện đầy đủ các chế độ với các gia đình chính sách. Ông Phạm Thanh Bình, Trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện Kon Plông cho biết: “Năm 2017 huyện chỉ đạo làm 57 căn nhà cho hộ gia đình chính sách, có công cách mạng với tổng kinh phí 1.700.000.000đ. Năm 2018 huyện làm 45 căn nhà và đã hoàn thành trước ngày 27/7 với tổng kinh phí là 1.380.000.000đ, nay đã bàn giao công trình”.

Trong dịp này hoạt động thăm hỏi, tặng quà, huy động lực lượng đoàn viên thanh niên, dân quân tham gia giúp các gia đình chính sách dọn dẹp nhà cửa, đào hố trồng cà phê, trồng cây dược liệu đã được triển khai đều khắp tại các khu dân cư trong toàn huyện. Bên cạnh đó, các địa phương tại huyện Kon Plông đã thực hiện tốt công tác giáo dục truyền thống cách mạng, tuyên truyền về ý nghĩa của Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7 và thực hiện tốt công tác huy động các nguồn lực để tiếp sức, động viên giúp các gia đình chính sách phát triển kinh tế, đảm bảo cuộc sống. Ông Trần Văn Nết, Chủ tịch UBND xã Măng Cành nói: “Xã huy động Quỹ Đền ơn đáp nghĩa trong thời gian qua số tiền gần 20 triệu, thứ nhất là hỗ trợ tặng quà cho các gia đình chính sách, còn lại một số hỗ trợ các gia đình mua cây dược liệu phát triển kinh tế. Ngày 27/7 xã mời các đối tượng ra xã tọa đàm ôn lại truyền thống”.

Sự quan tâm và các hoạt động tri ân của cán bộ, nhân dân huyện Kon Plông đối với những cống hiến, hy sinh của thế hệ cha anh trong công cuộc chiến đấu, bảo vệ và dựng xây quê hương, đất nước là nguồn cổ vũ, động viên lớn để các gia đình liệt sĩ, người có công trên địa bàn huyện tiếp tục phát huy truyền thống, góp phần xây dựng khu dân cư, địa phương ngày càng phát triển.

Mặc dù là huyện đặc biệt khó khăn, nhưng nhờ phát huy tốt đạo lý uống nước nhớ nguồn, đến nay 170 gia đình chính sách của huyện Kon Plông đã có nhà ở ổn định. Phần lớn các hộ gia đình đã thoát nghèo bền vững, nhiều hộ có thu nhập cao nhờ được hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi, được đào tạo nghề và được chăm sóc tốt về sức khỏe. Đặc biệt, 100% hộ gia đình chính sách tại huyện Kon Plông đều thực hiện tốt việc phát huy tốt truyền thống yêu nước của gia đình, tiên phong, gương mẫu trong các phong trào xây dựng gia đình văn hóa, xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững.

                                                          Văn Hiển – Công Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *