(kontumtv.vn) – Huyện Ngọc Hồi là một trong 3 vùng kinh tế động lực của tỉnh Kon Tum, đã và đang có tốc độ phát triển cao so với các huyện trong tỉnh.  Để thực hiện mục tiêu thành lập thị xã Ngọc Hồi vào nửa đầu nhiệm kỳ 2015-2020 theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV đề ra, huyện Ngọc Hồi xác định sẽ tập trung xây dựng, phát triển kết cấu hạ tầng, đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa  bằng những giải pháp thiết thực, đồng bộ.

Ngày 1/4/2015, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Ngọc Hồi đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ Xây dựng công nhận thị trấn Plei Kần mở rộng đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV. Đây là nền tảng quan trọng, là động lực để Ngọc Hồi tiếp tục phấn đấu xây dựng thị xã Ngọc Hồi vào nửa đầu nhiệm kỳ 2015-2020. Huyện Ngọc Hồi đã xây dựng những dự án cụ thể nhằm thực hiện sớm nhất những tiêu chí còn thiếu của một đô thị loại IV. “ Đó là những dự án cấp, thoát nước, nghĩa trang nhân dân, điện công lộ. Ngoài ra còn một số dự án khác, những dự án này đã được huyện đưa vào kế hoạch đầu tư công từ 2016 – 2020. Những dự án này đã có kế hoạch khởi công vào năm 2016”.Ông Trần Văn Chí, Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hồi cho biết.

Thị trấn Ngọc Hồi
Thị trấn Ngọc Hồi

Nỗ lực vượt qua những khó khăn thách thức, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Ngọc Hồi đã ra sức xây dựng quê hương này càng phát triển. Sự kiện công bố Quyết định của Bộ Xây dựng  công nhận thị trấn Plei Kần mở rộng đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV là dấu mốc quan trọng, là minh chứng cho sự đổi thay, phát triển của Ngọc Hồi sau 24 năm thành lập. Ông Phạm Văn Tung (thôn 6, thị trấn Plei Kần) nói: “Từ khi thị trấn Plei Kần mở rộng được công nhận đô thị loại IV thì nói chung tình hình kinh tế xã hội thấy có sự phát triển tương đối đồng đều. Thứ nhất là các công trình điện, đường, trường trạm đã từng bước thay da đổi thịt và bộ mặt của nông thôn ngày càng phát triển”.

Trở thành đô thị loại IV, thị trấn Plei Kần đã bước sang thời kỳ phát triển mới. Chính vì vậy, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Ngọc Hồi quyết tâm tiếp tục nỗ lực phấn đấu  để xây dựng huyện Ngọc Hồi trở thành thị xã  theo như lộ trình đã đề ra. Để đạt được mục tiêu thành lập thị xã trong thời gian sớm nhất, huyện Ngọc Hồi xác định sẽ tập trung thực hiện các giải pháp trọng tâm: ”Trước hết phải vận dụng linh hoạt cơ chế, chính sách của Nhà nước để tạo được quỹ đất sạch, có như thế mới thu hút các nhà đầu tư. Thứ hai ngoài nguồn vốn đầu tư của ngân sách Nhà nước cũng cần chú ý huy động vốn bằng các hình thức khác”. Ông Trần Văn Chí cho biết.

Đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa  để thực hiện  mục tiêu thành lập thị xã Ngọc Hồi không những góp phần tích cực nâng cao đời sống người dân  địa phương mà còn góp phần quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu phát triển 3 vùng kinh tế động lực của tỉnh.

                                                                                 Thanh Tùng – Công Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *