(kontumtv.vn) – Trong những ngày qua, ảnh hưởng của cơn bão số 3 và áp thấp nhiệt đới đã gây thiệt hại lớn về tài sản của nhân dân và đường giao thông trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) .

Gia cố các tuyến đường giao thông
Gia cố các tuyến đường giao thông

Những ngày qua, mưa lớn và kéo dài đã gây sạt lở  nhiều tuyến đường trên địa bàn, gây khó khăn trong đi lại của nhân dân. Đường Nam Quảng Nam, đoạn tránh đèo Văn Rơi có 6 điểm bị sạt lở với khoảng 24.000 m3 đất đá vùi lấp trên đường. Quốc lộ 40B có 12 điểm sạt lở, ước kinh phí sửa chữa, khắc phục là 1,5 tỉ đồng. Mưa lớn đã làm nền đường và mặt đường Tỉnh lộ 672 bị sụt lún. Ngoài ra, nhiều tuyến đường liên thôn, đường đi vào khu sản xuất tại các xã bị sạt lở và hư hỏng. Ông Vương Văn Mười, Phó Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông cho biết: “Trong thời gian qua, trên địa bàn huyện ảnh hưởng từ cơn bão số 3, lượng mưa cũng tương đối lớn. Hiện nay, các tuyến đường giao thông nông thôn trọng tâm ở các xã Măng Ri, Văn Xuôi, Tu Mơ Rông cũng như Đăk Hà bị sạt lở  rất lớn. Sạt tuyến đường 4 xã phía tây với khối lượng đất đá rất lớn”.

UBND huyện đã yêu cầu UBND các xã, đơn vị chức năng thường xuyên kiểm tra an toàn hồ đập thủy lợi, thủy điện; sẵn sàng lực lượng, phương tiện để tham gia ứng cứu kịp thời khi có tình huống xảy ra; thực hiện nghiêm công tác trực ban và thông tin báo cáo mưa bão tại các địa bàn. Ông Vương Văn Mười cho biết thêm: “Hiện nay, UBND huyện đã chỉ đạo cho Phòng Nông nghiệp xuất các rọ đá hỗ trợ về các xã để kè, gia cố bằng rọ đá tạm thời để đảm bảo lưu thông cũng như đảm bảo an toàn tính mạng bà con trong mùa mưa. UBND huyện xuất kinh phí dự phòng về các xã để khắc phục tạm các tuyến đường, đảm bảo lưu thông trong thời gian tới”.

Ngoài ra, mưa bão đã làm thiệt hại 1 ha diện tích cây lúa và mỳ, 1 căn nhà bị tốc mái; 28 con trâu bò ở các xã Tê Xăng, Ngọc Lây, Tu Mơ Rông, Măng Ri, Đăk Na và Đăk Sao bị chết.

Tấn Thành – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *