(kontumtv.vn) – Nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/  năm nay, huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa chăm lo cho các đối tượng người có công với cách mạng.

Nhân kỷ niệm Ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7, xã Đăk Hà, huyện Tu Mơ Rông đã phối hợp với các cơ quan kết nghĩa tổ chức gặp mặt, thăm hỏi và tặng quà cho 28 đối tượng người có công với cách mạng trên địa bàn. Ông A Then (thôn Tu Mơ Rông, xã Đăk Hà) xúc động: “Tôi rất cảm ơn Đảng, Nhà nước và các cơ quan tạo điều kiện đến thăm và tặng quà cho các đối tượng như chúng tôi là thương binh, kể cả các chế độ chính sách khác.Nhận quà tôi thấy rất vui, Đảng và Nhà nước đã quan tâm”.

Gặp mặt các đối tượng chính sách nhân Ngày TB-TS
Gặp mặt các đối tượng chính sách nhân Ngày TB-TS

“UBND xã đã chỉ đạo các hội, đoàn thể giúp đỡ những người có công những việc cụ thể như dọn dẹp nhà cửa, dọn dẹp vệ sinh, tổ chức thăm hỏi, đi lấy củi cho các đối tượng người có công. Xã đã vận động cán bộ, nhân dân xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa thăm hỏi đối tượng người có công khi bị đau ốm. Xã cũng đã phối hợp với phòng LĐ-TB&XH huyện lập danh sách cho các đối tượng để thăm hỏi và tặng quà”. Ông A Việt, Phó Chủ tịch UBND xã Đăk Hà cho biết.

Huyện Tu Mơ Rông hiện có 481 đối tượng người có công với cách mạng, trong đó có 180 hộ thuộc diện hộ nghèo và 217 hộ thuộc diện cận nghèo.

Huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến toàn thể cán bộ và nhân dân về những hy sinh to lớn của các thế hệ cha ông vì tự do, độc lập dân tộc. Qua đó giáo dục thế hệ trẻ biết ơn những mất mát, hy sinh lớn lao đó. Ông A Tôn, Trưởng Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội huyện Tu Mơ Rông nói: “Phòng đã tham mưu UBND huyện xây dựng vận động Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, thứ hai là tham mưu UBND huyện lập danh sách tặng quà của Chủ tịch nước cho 481 đối tượng; tham mưu UBND huyện lập danh sách của Tỉnh ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN tỉnh cho 10 đối tượng người có công tiêu biểu trên địa bàn huyện. Trong thời gian qua, đã tổ chức quét dọn vệ sinh Nghĩa trang liệt sỹ, hướng dẫn UBND các xã Đăk Hà và Đăk Sao tổ chức dọn vệ sinh Bia tưởng niệm của 2 xã này. Tham mưu UBND huyện công tác viếng Nghĩa trang liệt sỹ nhân dịp 27/7”.

Ngoài ra, huyện luôn chú trọng công tác thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng gia đình người có công nhân dịp Tết cổ truyền và ngày lễ lớn. Đồng thời thực hiện chi trả chế độ cho người có công đảm bảo nhanh chóng và đầy đủ.

Tấn Thành – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *