(kontumtv.vn) -Tiến tới Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc lần thứ 7, tối 4/4, tại Sân vận động tỉnh đã diễn ra Lễ Khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Kon Tum  lần thứ 5. Đây cũng là hoạt động thiết thực kỷ niệm 39 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước và kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử.

Dự lễ Khai  Đại hội TDTT tỉnh Kon Tum lần thứ 5, có ông Hà Ban – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Y Mửi –  Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; bà Lê Thị Kim  Đơn- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội; ông Lê Tấn Đạt – Ủy viên Thường vụ Ủy ban Olympic Quốc gia, hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Đà Nẵng; ông Lê Hồng Sơn – Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Quốc gia Đà Nẵng; đại biểu Ban Thường vụ Tỉnh ủy, thường trực UBND, UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Đoàn Đăk Tô, các lực lượng vũ trang tỉnh, hơn 6.000 cán bộ, vận động viên, huấn luyện viên cùng đông  đảo khán giả đến xem và cổ vũ.

khai mac

Lễ Khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Kon Tum lần thứ 5

Mở màn Khai mạc Đại hội TDTT tỉnh lần thứ 5 là chương trình diễu hành, biểu dương lực lượng với chủ đề “Thể thao Kon Tum hội nhập và phát triển” của 25 đoàn đến từ các sở, ngành, huyện, thành phố, các đoàn thể quần chúng, cán bộ, các lực lượng vũ trang của tỉnh. Với đặc thù thực thi chức năng, nhiệm vụ và điều kiện công tác khác nhau, song tất cả các cơ quan, đơn vị, địa phương đều thể hiện quan tâm nỗ lực chăm lo rèn luyện thân thể, hình thành và phát triển phong trào TDTT theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Trong không khí trang nghiêm, ngọn lửa truyền thống  do vận động viên xuất sắc Lê Đức Cường và 10 vận động viên tiêu biểu rước từ Ngục Kon Tum lịch sử về đã được trao cho ông Hà Ban – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thắp sáng lên ngọn lửa  Đại hội.

Phát biểu khai mạc Đại hội TDTT lần thứ 5 của tỉnh, bà Lê Thị Kim Đơn ôn lại lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mỗi người dân yếu là  làm  cho cả nước yếu ớt một phần, mỗi người dân khỏe mạnh tức là góp phần làm cho cả nước  mạnh khỏe. Dân cường thì nước thịnh. Tôi mong đồng bào ta ai cũng gắng tập thể dục. Riêng tôi ngày nào cũng tập”, khẳng định sự quan tâm của Đảng và Nhà nước ta đối với công tác TDTT và những kết quả ghi nhận trong phong trào rèn luyện thân thể, nâng cao thể chất, tinh thần của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. Khẳng định ý nghĩa của Đại hội TDTT các cấp, tiến tới Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 7- năm 2014, bà Phó Chủ tịch UBND  tỉnh nhấn mạnh: Đại hội lần này là  hoạt động nhằm tích cực hưởng ứng cuộc vận động Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, phong trào Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, khơi dậy tiềm năng TDTT của đông đảo quần chúng nhân dân trong tỉnh, vận động toàn dân thường xuyên luyện tập TDTT để tăng cường sức khỏe phục vụ lao động, học tập, công tác, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đại hội cũng là dịp biểu dương lực lượng  vận động viên, huấn luyện viên  và trọng tài trên địa bàn của tỉnh, đánh giá chất lượng của phong trào TDTT ở địa bàn dân cư, các cơ quan, đơn vị, trường học, các lực lượng vũ trang và tầng lớp nhân dân, qua đó tuyển chọn lực lượng vận động viên của tỉnh tham dự Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 7 năm 2014.

Đại diện Tổng cục TDTT, ông Lê Hồng Sơn – Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Quốc gia Đà Nẵng phát biểu tại Đại hội: Trong thời gian qua, khắp các địa phương trong cả nước đang diễn ra Đại hội TDTT cấp tỉnh, thành phố, tiến tới Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 7- năm 2014. Đây thực sự là một ngày hội của các địa phương, là đợt kiểm tra phong trào TDTT cơ sở, thể hiện quan điểm, đường lối của Đảng, Chính phủ về phát triển TDTT, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân, thực hiện phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng  đời sống văn hóa, phong trào Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ, xây dựng nông thôn mới. Qua theo dõi phong trào TDTT tỉnh Kon Tum những năm qua, mặc dầu là một trong những địa phương còn nhiều khó khăn, nhưng thật đáng biểu dương và tự hào. Phong trào TDTT quần chúng của tỉnh nhà  đã đạt được nhiều thành tích  xuất sắc. Hơn thế nữa, phong trào TDTT thành tích cao của các vận động viên tỉnh Kon Tum  đã đạt được nhiều huy chương vàng, bạc, đồng.

Trong khuôn khổ Đại hội TDTT tỉnh Kon Tum lần thứ 5, trước khai mạc Đại hội, đã có 9 trong tổng số 15 môn thể thao được thi đấu, 6 môn còn lại tiếp tục được tranh tài theo chương trình Đại hội. Tại Lễ khai mạc, đại diện vận động viên, huấn luyện viên đã bày tỏ quyết tâm hoàn thành đạt kết quả cao nhất  nội dung tham gia tại Đại hội.

Sau tiếng trống khai hội của Bà Lê Thị Kim Đơn – Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội, Ban tổ chức ghi nhận sự đóng góp, hỗ trợ của  đơn vị tài trợ chính – Công ty Cổ phần TDTT Donex , các đơn vị tài trợ và các đội tham gia Đại hội. Kết thúc khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Kon Tum lần thứ 5 là chương trình biểu diễn nghệ thuật và chương trình đồng diễn thể dục chào mừng. Trời mưa, nhưng tinh thần thể thao tâm huyết đã được các lực lượng tham gia thể hiện sinh động. Sự thành công của chương trình chào mừng góp phần vào thành công  chung của Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ 5.

                                                                                       Nghĩa Hà – Quang Mẫn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *