(kontumtv.vn) – Sáng 11/2,  tại Thư viện tỉnh Kon Tum, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa – thể và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Ất Mùi với chủ đề “Mừng Đảng, mừng xuân, mừng vận hội  mới của đất nước”.

Khai mạc Hội Báo Xuân ẤT mÙI
Lễ khai mạc Hội Báo Xuân Ất Mùi

Đến dự có phó chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Lê Thị Kim Đơn, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Thanh Hà, đại biểu các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh cùng đông đảo độc giả là cán bộ, công chức, học sinh sinh viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang trong tỉnh. Hội Báo Xuân năm nay là hoạt động thiết thực chào mừng 85 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 40 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và các ngày kỷ niệm, sự kiện trọng đại của đất nước trong năm 2015. Nhà báo Nguyễn Văn Long, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Kon Tum cho biết: “Ngoài ấn phẩm báo chí xuân mà chúng tôi nhận được  từ các nơi, có sự cộng tác của Báo Kon Tum và Thư viện tỉnh với những ấn phẩm Thư viện tỉnh đã có trong dịp xuân để phối hợp trưng bày. Đến giờ này đã có hơn 300 ấn phẩm được trưng bày phục vụ bạn đọc trong dịp Xuân Ất Mùi”.

Hội Báo xuân trưng bày, giới thiệu các ấn phẩm báo, tạp chí của các cơ quan báo chí Trung ương, báo chí của các tỉnh, thành phố, các ấn phẩm  báo xuân của các cơ quan thông tin đại chúng, tập san của các ngành và  hội đoàn thể trong tỉnh, phản ánh sinh động thành tựu xây dựng đất nước, quê hương năm 2014, nhiệm vụ mục tiêu công tác và những tín hiệu tốt lành, khả quan trong năm 2015. Thượng tá Nguyễn Bá Hưng, Phó Chủ nhiệm Chính trị BCH Biên phòng tỉnh ghi nhận: “Qua xem các gian triển lãm của báo, tôi thấy số lượng đầu báo rất phong phú. Hầu như các  tỉnh thành đều có báo và các sở, ngành cũng có báo ở Trung ương và địa phương. Sau khi tổ chức triển lãm xong, Bộ đội Biên phòng  rất vinh dự được Hội Nhà báo tỉnh tặng báo cho Đồn Biên phòng Đăk Sú. Đay là một đồn còn rất nhiều khó khăn”.

Phát biểu tại khai mạc Hội Báo Xuân  Ất Mùi, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Kim Đơn ghi nhận, biểu dương đóng góp quan trọng của các cơ quan báo chí tại địa bàn tỉnh, cổng thông tin và các trang thông tin điện tử trong việc thông tin tuyên truyền thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng. Trong đó, trọng tâm là tuyên truyền đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2010-2015 và  chuẩn bị, tổ chức đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020, tuyên truyền Đại hội các dân tộc thiểu số,  Đại hội UBMTTQVN các cấp nhiệm kỳ 2014-2019… Phó chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng các hội viên, nhà báo của tỉnh tiếp tục phát huy thành tích, nêu cao ý thức rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ gắn với thực hiện quy định đạo đức nghề nghiệp, làm tròn trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân của người làm báo, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát triển quê hương Kon Tum giàu đẹp.

                                                                                  Nghĩa Hà – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *