(kontumtv.vn) – Nằm trong Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia 2014, tối 7/11, Sở Công Thương tỉnh Kon Tum đã phối hợp với UBND huyện Đăk Glei và Công ty Cổ phần Thương mại và Truyền thông Tây Nguyên Xanh tổ chức khai mạc Phiên chợ hàng Việt về huyện biên giới Đăk Glei.

lễ khai mạc Phiên chợ hàng Việt tại Đăk Glei
lễ khai mạc Phiên chợ hàng Việt tại Đăk Glei

Dự và cắt băng Khai mạc Phiên chợ có Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Trần Bình Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh, lãnh đạo Sở Công Thương và huyện Đăk Glei. Phiên chợ có sự tham gia của 20 doanh nghiệp, với 60 gian hàng, trong đó có 10 doanh nghiệp trong tỉnh với 20 gian hàng, cung cấp các mặt hàng thiết yếu phục vụ sản xuất và đời sống của người dân, như quần áo, giầy dép, các vật dụng trong gia đình, các loại thực phẩm chế biến, hóa mỹ phẩm, hàng thủ công mỹ nghệ…Ông  Võ Xuân Sơn, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Kon Tum cho biết: “Thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” nhằm đưa hàng Việt đến với đồng bào vùng sâu, vùng xa và đặc biệt là các vùng biên giới, để thỏa mãn nhu cầu mua sắm của nhân dân. Thứ hai là đem hàng Việt đến với đồng bào, đảm bảo được sức mua cho đồng bào và cũng là một kênh để mở rộng  phân phối đến đồng bào vùng sâu, vùng xa”.

Đây là lần đầu tiên Phiên chợ hàng Việt về huyện biên giới Đăk Glei, điều kiện thời tiết thuận lợi, nên đã thu hút nhiều bà con đến tham quan, mua sắm. Chị Y Dương (thôn Đăk Ra, thị trấn Đăk Glei) nói: “Tôi thấy hàng hóa ở đây  chất lượng cũng tốt, giá cả thì vừa phải, hợp với túi tiền của người dân Đăk Glei. Tôi rất mong muốn hội chợ sang năm sẽ lên huyện lần nữa để phục vụ cho người dân chúng tôi”.

Phiên chợ được diễn ra từ ngày 7 đến 13/11, tại Sân vận động huyện Đăk Glei.

Quang Mẫn- Duy Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *