(kontumtv.vn) – Trong chương trình “Tuần Văn hóa – Du lịch Măng Đen- Kon Plông lần thứ 2 năm 2014, sáng 14/3, UBND Huyện Kon Plông đã  khai trương Khu Du lịch sinh thái Thác Pa Sỹ để phục vụ du khách tham quan, thưởng ngoạn.

khudulichst

Bà Lê Thị Kim Đơn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cắt băng khai trương Ku Du lịch sinh thái Thác Pa Sỹ.

Là một trong những điểm nhấn du lịch trong quần thể Khu Du lịch sinh thái Măng Đen, cách trung tâm huyện lỵ Kon Plông 6km về hướng tây bắc, Khu Du lịch sinh thái Thác Pa Sỹ được biết đến với vẻ đẹp hoang sơ, nhiều thác nước được bắt nguồn từ những dòng thác cao 40m đổ xuống vùng hạ lưu. Thác Pa Sỹ gắn liền với núi rừng Măng Đen, Kon Plông với phong cảnh nguyên sơ hữu tình giữa thác nước và rừng nguyên sinh, tạo thêm một hình thức du lịch mới dựa vào cộng đồng để phục vụ nhu cầu thưởng ngoạn, dã ngoại của du khách.  Ông Đặng Thanh Nam – Phó chủ tịch UBND huyện Kon Plông giới thiệu: Về tiềm năng Thác Pa Sỹ, nhờ rừng nguyên sinh bao quanh còn độ cao che phủ rất  lớn nên thác có nước quanh năm và và còn rất hoang sơ.

Chị Tôn Thị Điệp, một du khách ghi nhận: Khi đến tham quan Khu Du lịch sinh thái Măng Đen, đặc biệt là Thác Pa Sỹ thì em có cảm giác là không khí trong lành, rất thoải mái, mình được giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi. Em thấy du lịch ở đây rất  tuyệt vời.

  Với tổng vốn đầu tư hơn 15 tỷ đồng, trong giai đoạn I, Khu Du lịch Thác Pa Sỹ được UBND huyện Kon Plông đầu tư xây dựng và hoàn thành nhiều hạng mục công trình về kết cấu hạ tầng cơ bản, như hệ thống lưới điện, đường giao thông, nhà sinh hoạt văn hóa cộng đồng, sân lễ hội và nhà trưng bày sản phẩm, nhà bán hàng lưu niệm, nhà hàng phục vụ tại chỗ nhu cầu ăn uống, vui chơi và lưu trú cho du khách. Ông Đặng Thanh Nam – Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết: Sắp tới khu này sẽ đầu tư thêm giai đoạn 2, các dịch vụ, khu vui chơi, giải trí sẽ hoàn thiện để giữ chân du khách được lâu hơn.

Hiện nay, sau khi đầu tư về cơ sở hạ tầng, Khu Du lịch sinh thái Thác Pa Sỹ được UBND huyện Kon Plông giao cho Công ty TNHH Thanh Bình I quản lý, duy tu, bảo dưỡng và có định hướng chiến lược phát triển dài hạn, phát huy hết công năng hiện có để phục vụ du khách trong và ngoài tỉnh đến với đại ngàn xanh Măng Đen.

                                                                    Quang Mẫn – Duy Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *