Sáng ngày 9/11/2013, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã khai trương phòng sử dụng máy tính và truy cập internet miễn phí. Bà Lê Thị Kim Đơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum và ông Vương Duy Bảo, Phó Cục Trưởng Cục Văn hóa Cơ sở thuộc Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch đã đến dự và cắt băng khai mạc.

KTPM

Lễ khai trương phòng máy tíh kết nối Internet truy cập miễn phí.

Việc đưa hệ thống 40 máy tính kết nối internet vào sử dụng miễn phí 7/7 ngày trong tuần tại thư viện tỉnh Kon Tum có ý nghĩa thiết thực nhằm giúp bạn đọc có thêm kênh để tiếp cận với thông tin và tri thức, góp phần thu hút ngày càng nhiều bạn đọc đến với thư viện tỉnh để đọc sách báo, nghiên cứu tài liệu, truy cập internet nhằm nâng cao tri thức và giải trí lành mạnh.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, đây là số máy tính nằm trong dự án nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy cập internet công cộng Việt Nam do quỹ Bill&Melinda Gates tài trợ. Trong đó, thư viện tỉnh được lắp đặt 40 máy, 70 máy được lắp đặt tại thư viện các huyện và 45 máy được lắp đặt tại thư viện và bưu điện văn hóa xã. Để hệ thống máy tính hoạt động hiệu quả, UBND tỉnh Kon Tum đã hỗ trợ kinh phí hoạt động, xây dựng phòng máy và tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ quản lý khai thác; Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel hỗ trợ chi phí lắp đặt đường truyền internet băng thông rộng và giảm 70% phí khai thác trong 5 năm triển khai dự án.

Văn Hiển- Đức Thắng/kontumtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *