(kontumtv.vn) – Kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 24 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1944 – 22/12/2013), đoàn cán bộ Quân y của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Kon Tum đã tổ chức khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách tại địa bàn xã Đăk Na, Huyện Tu Mơ Rông; xã Đăk Rơ Nga của Huyện Đăk Tô và xã Xốp, Huyện Đăk Glei.

kvb

Bộ đội khám và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng.  

Trong các đợt công tác về cơ sở lần này, đội ngũ các y, bác sỹ Quân y  tỉnh phối hợp với cán bộ, nhân viên Trạm y tế các xã tổ chức khám bệnh và tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho trên 220 lượt người là các thương, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và gia đình có công với cách mạng, với số tiền thuốc trị giá 22 triệu đồng. Mặc dù  đã  thường xuyên được  tư vấn,  khám, chữa bệnh ở các cơ sở y tế tuyến trên, song do điều kiện khó khăn, nên một số đối tượng chính sách mắc bệnh xương khớp, suy nhược cơ thể, tim mạch, viêm đường hô hấp vẫn bị tái phát. Được khám và cấp phát thuốc điều trị tại chỗ là điều kiện thuận lợi giúp họ chữa  bệnh. Qua khám lâm sàng lần này, các Bác sỹ cũng đã tư vấn cho những bệnh nhân có triệu chứng bệnh lý về gan mật, tim mạch để kịp thời  đến các cơ sở y tế tuyến trên để khám và điều trị .

   Tri ân các đối tượng chính sách là việc làm có ý nghĩa thiết thực, thường xuyên của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Kon Tum  nhân các dịp lễ, tết của dân tộc và Quân đội. Đây không chỉ thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân đội, chính quyền địa phương đối với  những người có công  cách mạng, mà còn góp phần tăng cường  hiệu quả hoạt động kết hợp quân, dân y trong công tác  bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho bộ đội và nhân dân./.                          

Hiền Lương/Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kon Tum        

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *