(kontumtv.vn) – Bà con thôn KLâu Ngol Zố, xã Ia Chim, thành phố Kon Tum đã vui mừng tổ chức lễ khánh thành đưa vào sử dụng Nhà rông văn hoá của làng sau hơn 2 tháng tổ chức thi công. Đây là công trình chào mừng 40 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Lễ khánh thành Nhà Rông Kon Klâu
Lễ khánh thành Nhà rông Klâu Ngol Zố

Nhà rông văn hoá thôn KLâu Ngol Zố được xây dựng trên cơ sở nhà rông cũ đã xuống cấp và thiết kế, xây dựng theo kiểu nhà rông truyền thống của dân tộc Gia Rai, có chiều cao 16m, diện tích mặt sàn gần 70m2 với tổng kinh phí xây dựng gần 85 triệu đồng. Trong đó, dân làng đóng góp hơn 100 ngày công lao động và gần 33 triệu đồng tiền mặt, các cơ quan, đơn vị, cá nhân trên địa bàn hỗ trợ hơn 30 triệu đồng. Việc hoàn thành và đưa vào sử dụng Nhà rông văn hóa thôn KLâu Ngol Zố không những giúp bà con dân làng có nơi sinh hoạt, hội họp, vui chơi giải trí, gìn giữ, bảo tồn bản sắc văn hoá dân tộc mà còn góp phần cùng cán bộ và nhân dân xã Ia Chim sớm hoàn thành tiêu chí xây dựng thiết chế văn hóa trong Chương trình MTQG Xây dựng nông thôn mới. Bà Y Blư, Chủ tịch UBND xã Ia Chim nói: “Việc khánh thành Nhà rông văn hóa đây là một tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, góp phần để xã hoàn thành về tiêu chí văn hóa năm 2015. Hiện nay cơ bản 9/9 thôn trong xã có nhà rông văn hóa. Trong thời gian tới xã tiếp tục vận động bà con cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước, chúng tôi tiếp tục triển khai duy tu, bảo dưỡng 1 số nhà rông đã xuống cấp”.

Để ghi nhận những đóng góp của bà con dân làng, UBND thành phố Kon Tum và UBND xã đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động xây dựng Nhà rông văn hóa.

CTV Minh Phượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *