(kontumtv.vn) – Hiệp hội Du lịch Việt Nam do Phó Chủ tịch Hiệp hội Vũ Thế Bình làm trưởng đoàn đã đến thăm và khảo sát tiềm năng xây dựng sản phẩm du lịch tại huyện Kon Rẫy. Tham gia đoàn khảo sát có trên 40 đại diện các doanh nghiệp du lịch trong cả nước .

Rượu cần làng
Rượu cần làng Kon Brắp Du, huyện Kon Rẫy

Đến thăm thôn 5 làng Kon Brắp Du, xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy, đoàn đã thưởng thức các món ăn và rượu cần của dân tộc Bana Jơ Lâng. Làng Kon Brắp Du, xã Tân Lập là một làng còn lưu giữ được nét đặc trưng văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số, cũng là một làng có nhiều lễ hội được người dân địa phương tổ chức hàng năm như lễ hội đâm trâu, lễ hội con dúi, lễ hội ăn lúa mới…, với các sản phẩm văn hóa đặc sắc như văn hóa cồng chiêng, tục uống rượu cần và các món ăn truyền thống như món thịt dúi, thịt dơi, dế, kiến chua, đọt mây và các rau rừng…

Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình cho biết chuyến khảo sát này với mục đích sẽ giới thiệu điểm du lịch mới, hỗ trợ xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch mới cho các doanh nghiệp lữ hành, nhằm thu hút khách du lịch quốc tế đến với các tỉnh Tây Nguyên – Nam Trung bộ nói chung và huyện Kon Rẫy nói riêng.

CTV Lâm Hiền – Thành Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *