(kontumtv.vn) – Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo, phù hợp và hiệu quả nên ngày đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại địa bàn tỉnh Kon Tum đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Cùng với thí sinh trong cả nước, sáng 25/6, gần 4.500 thí sinh của tỉnh Kon Tum đã bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Ngay từ sáng sớm, đã có nhiều học sinh tề tựu về các điểm trường để chuẩn bị cho mùa thi.

Với thời gian thi 120 phút, đề thi môn Ngữ văn năm nay được cho là vừa sức với nhiều thí sinh trên địa bàn tỉnh. Trong đó, phần thi đọc hiểu 3 điểm về xác định thể thơ được cho là dễ có điểm. Thí sinh Trần Đại Dương (Cụm thi Trường THPT Nguyễn Trãi, huyện Ngọc Hồi) chia sẻ: “Sáng em thi thì đề tương đối đạt được nguyện vọng  em mong muốn, em chỉ thi tốt nghiệp không thi đại học nên đề vậy là được. Em dự kiến điểm của em trên 5”.

KHONG KHI NGAY DAU TIEN KI THI THPT QUOC GIA

Phần tự luận đòi hỏi kiến thức tổng hợp cao hơn. Thí sinh phải so sánh tác phẩm “Hai đứa trẻ” của Thạch Lam (kiến thức lớp 11) và tác phẩm “Chiếc thuyền ngoài xa” của Nguyễn Minh Châu (kiến thức lớp 12). Thí sinh Xa Huỳnh Điệp, học sinh Trường PTDTNT huyện Ngọc Hồi nói: “Đề ra nói về thực tế cuộc sống người nông dân, dễ hơn em suy nghĩ. Bài hôm nay em dự kiến có thể đạt 6-7 điểm và em dự kiến có thể đậu đại học”.

Bắt đầu vào lúc 14h20 phút, các thí sinh thi môn Toán với thời lượng 90 phút. Là một trong 3 môn bắt buộc của kỳ thi THPT Quốc gia, môn Toán được tổ chức thi với hình thức trắc nghiệm và để đạt được điểm cao của môn toán là không dễ với nhiều em học sinh. Tuy nhiên, với sự phân hóa trong phương pháp ra đề theo năng lực học sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sự tận tình dạy dỗ của thầy cô giáo, kết hợp cùng công tác ôn tập tốt của các trường và nỗ lực của các em học sinh, đạt điểm trung bình đối với môn Toán không khó. Thí sinh Đoàn Văn Đồng, Trường THPT Nguyễn Trãi, huyện Ngọc Hồi chia sẻ: “Trong ngày thi đầu tiên so với kết quả thầy cô và các bạn đã ôn, đề thi ra dễ kiếm điểm. Xét vào cao đẳng, đại học điểm cao rất khó nhưng để đậu tốt nghiệp khá dễ. Cách ra đề như vậy thì mấy ngày thi về sau em rất tự tin”.

Tính đến chiều 24/6, có 4401 thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia tại 13 điểm thi trong toàn tỉnh. Sáng 25/6, 4.375 thí sinh dự thi, vắng 26 thí sinh. Tỉ lệ thí sinh dự thi đạt 99,4%. Cuối giờ thi buổi sáng, có 1 trường hợp bị đình chỉ vì vi phạm quy chế thi tại điểm thi THPT Trường Chinh, thành phố Kon Tum.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT, trong ngày thi đầu tiên, các điểm thi tổ chức thi an toàn, không xảy ra các sự cố đáng tiếc. Việc phát đề thi, coi thi, kiểm tra công tác thi được đảm bảo.

Văn Hiển – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *