(kontumtv.vn) – Bước vào mùa mưa lũ năm 2014, trên địa bàn tỉnh có gần 20 công trình thủy lợi bị hư hỏng, xuống cấp, trong đó có 7 công trình có nguy cơ cao. Mặt khác, phần lớn cán bộ vận hành các công trình thủy lợi do UBND các huyện, thành phố quản lý đều chưa qua đào tạo và chỉ có 4/70 hồ chứa xây dựng được quy trình vận hành, điều tiết, cũng là nỗi lo lớn cho sự an toàn của các hồ đập.

Nhuêuf
Gần 20 CTTL trong tỉnh hư hỏng, xuống cấp

Ông Văn Tất Cường, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, Phó Ban Chỉ huy Phòng chong lụt bão, giảm nhẹ thiên tai tỉnh cho biết: “Một số công trình không đảm bảo thì chúng tôi chỉ đạo cho các chủ đầu tư kiên quyết không tích nước trong vụ mùa tới. Ví dụ như đập Đăk Prông hỏng hiện nay chúng tôi chỉ đạo cho Ban Quản lý Khai thác các công trình thủy lợi của tỉnh thông báo cho địa phương không tich nước nữa”.

Tỉnh Kon Tum hiện có trên 520 công trình thủy lợi, trong đó có 70 hồ chứa, gần 450 đập dâng và 8 trạm bơm. Giải pháp tạm ngừng chứa nước đối với các công trình thủy lợi có nguy cơ cao là hướng mà cơ quan chức năng tỉnh lựa chọn nhằm đảm bảo an toàn trong mùa mưa lũ năm 2014.

                                      Văn Hiển – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *