(kontumtv.vn) – Thực hiện kế hoạch Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2015, huyện Ngọc Hồi đã tăng cường công tác tuyên truyền và tiến hành kiểm tra đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và bếp ăn tập thể trên địa bàn huyện.

Kiểm tra chất lượng VSATTP tại cơ sở
Kiểm tra chất lượng VSATTP tại cơ sở

Qua kiểm tra 51 cơ sở kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và bếp ăn tập thể, đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đã phát hiện 21 cơ sở vi phạm các quy định chung về VSATTP như người trực tiếp chế biến thực phẩm không có giấy chứng nhận khám sức khỏe định kỳ, điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ chế biến chưa bảo đảm… Đoàn đã tiến hành nhắc nhở 19 cơ sở và xử phạt vi phạm hành chính 2 cơ sở với tổng số tiền 8 triệu đồng. Đoàn cũng đã tiến hành kiểm tra các mặt hàng thực phẩm tại các quầy kinh doanh thực phẩm tại chợ trung tâm và một số cửa hàng bán lẻ thực phẩm. Hầu hết các chủ hàng kinh doanh đều chưa quan tâm tới việc phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP và đặc biệt chưa quan tâm tới nguồn gốc, xuất xứ của các mặt hàng. Thông qua công tác kiểm tra, đoàn đã tuyên truyền tới các hộ kinh doanh thực phẩm về kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm và các quy định của Nhà nước về lĩnh vực sản xuất kinh doanh thực phẩm.

Để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng, từ nay đến hết Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP huyện Ngọc Hồi sẽ tiếp tục kiểm tra việc thực hiện các quy định về chất lượng an toàn thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống. Qua đó kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, ngăn chặn các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn.

                                                               CTV Thu Trang – Tuyết Mai

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *