(kontumtv.vn) – Nằm trong kế hoạch công tác năm học 2014- 2015, vừa qua ngành GD&ĐT tỉnh Kon Tumđã tiến hành kiểm tra công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia tại 5 trường học trên địa bàn huyện Đăk Tô.

Phấn đấu để đạt trường chuẩn quốc gia, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Đăk Tô đã có nhiều chuyển biến tích cực về chất lượng giáo dục học sinh dân tộc thiểu số. Cách đây 5 năm, tỉ lệ học sinh đạt học lực từ trung bình trở lên  của nhà trường chỉ khoảng 60%, song nhờ phân loại đối tượng học sinh, đổi mới phương pháp dạy học phù hợp với từng đối tượng, kết hợp với đẩy mạnh việc tự học của học sinh, phụ đạo học sinh yếu, bồi dưỡng học sinh khá giỏi, chất lượng giáo dục của nhà trường đã tăng dần theo từng năm. Năm học 2013- 2014, nhà trường có hơn 95% học sinh đạt học lực từ trung bình trở lên. Trong đó, gần 40% học sinh khá, giỏi. Ngoài ra, các chỉ tiêu về chất lượng giáo viên, cơ sở vật chất, trang thiết bị; quan hệ với cha mẹ học sinh, xã hội; tổ chức, quản lý nhà trường đều đạt và vượt so với các tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia. Em Lương Hồng Phong (lớp 12A, Trường PT DTNT huyện Đăk Tô) nói: “Từ khi bước vào trường, thầy cô luôn tận tình, ân cần và giúp đỡ chúng em trong công tác học tập, không chỉ trong việc học chính khóa hằng ngày mà chúng em còn được học phụ đạo, có những kiến thức mở rộng thêm để chúng em hiểu biết và trang bị nhiều kiến thức cho mình. Ngoài ra, ban đêm nhà trường còn tổ chức cho chúng em những buổi tối tự học, trong đó các thầy cô tận tình hướng dẫn và giúp đỡ chúng em trong việc tự học buổi tối”.

DAK TO

Đến nay, huyện Đăk Tô đã có 14 trường được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn quốc gia. Trong đó, 1 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 là Trường Mầm non Bình Minh, thị trấn Đăk Tô. Trong đợt này, tại địa bàn huyện Đăk Tô có 5 trường được kiểm tra công nhận trường đạt chuẩn quốc gia gồm Trường Mầm non Hoa Phượng và Mầm non Họa My (xã Tân Cảnh), Trường Tiểu học Nguyễn Khuyến (thị trấn Đăk Tô), Trường THCS Nguyễn Trãi ( xã Kon Đào) và Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện. Qua kiểm tra, các trường này đều cơ bản đạt 5/ 5 tiêu chuẩn do Bộ GD&ĐT đề ra. Cô giáo Nguyễn Thị Thùy Trang, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Khuyến, thị trấn Đăk Tô cho biết: “Nhà trường đã phối hợp với chính quyền địa phương, thôn làng, phụ huynh học sinh huy động cộng đồng tham gia vào hỗ trợ cơ sở vật chất của nhà trường, như phụ huynh hỗ trợ ngày công lao động để làm hàng rào, trồng cây xanh ở các điểm trường lẻ để tạo môi trường xanh sạch đẹp. Nhà trường huy động sự đóng góp của phụ huynh học sinh cùng với giáo viên để làm đồ dùng dạy học trong các tiết học cho các em. Đến nay, các điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường từng bước được nâng lên và đảm bảo các tiêu chuẩn trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia”.

Song song với đẩy mạnh thực hiện các phong trào, cuộc vận động lớn của ngành, công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia  tiếp tục được ngành GD&ĐT huyện Đăk Tô quan tâm thực hiện trong thời gian tới, đặc biệt là ở vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa để đảm bảo bình đẳng trong giáo dục, góp phần giảm áp lực về tuyển sinh đối với các “trường điểm” ở vùng thuận lợi.

Tấn Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *