(kontumtv.vn) – Với sự chuẩn bị chu đáo của  ngành Giáo dục, tâm huyết của các thầy, cô giáo và sự đồng lòng của phụ huynh, nỗ lực phấn đấu của học sinh, năm học mới 2018-2019 huyện Kon Rẫy sẽ đạt được những kết quả tích cực.

Năm học này, Trường Tiểu học số 1 thị trấn Đăk Rve có 12 lớp, gần 320 học sinh, tăng 01 lớp so với năm học trước. Giữ vững và phát huy danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia từ năm 2010, mọi công tác chuẩn bị cho năm học mới đã được nhà trường thực hiện đúng theo quy định. Cô giáo Đinh Thị Hải Yến, Hiệu phó nhà trường cho biết: “Để chuẩn bị năm học mới 2018-2019, trường đã tổ chức tập trung học sinh để nhận lớp, sau đó cho các em tổng vệ sinh các lớp học và chuẩn bị kiểm tra đồ dùng học tập cho các em, xây dựng các nề nếp học tập để các em tự tin và mạnh dạn. Từ ngày 24/8 đến ngày 4/9 học sinh lớp 1 được học tuần không để chuẩn bị học chính thức sau ngày khai giảng. Lớp 2 đến 5 các em được ôn tập kiến thức của năm học trước”.

Học sinh các cấp đã tựu trường
Học sinh các cấp đã tựu trường

Năm học này Trường PTDTBT-THCS xã Đăk Tơ Lung có 6 lớp, hơn 170 học sinh. Trường được hưởng chính sách theo Nghị định 116 của Chính phủ, chế độ học sinh bán trú vùng đặc biệt khó khăn giúp cho các em học tập tốt hơn. Cô giáo Trần Thị Thanh Huyền, Hiệu trưởng nhà trường nói: “Từ ngày 20/8 đã tiến hành thực học đúng theo quy định; các bộ phận đi vào nề nếp, cụ thể như bộ phận thư viện đã sắp xếp dùng dạy học theo các bộ môn; bộ phận bán trú cho các em học sinh tiến hành quét dọn và cung cấp đồ dùng theo quy định cho các em học sinh, chuẩn bị hệ thống nước cũng như điện để các học sinh bán trú đảm bảo theo quy định. Các tổ chuyên môn tiến hành họp tổ để phân công nhiệm vụ giảng dạy”.

Năm học này, huyện Kon Rẫy có 7.800 học sinh từ bậc học mầm non đến THCS, tăng khoảng 400 em so với năm học trước. Để đáp ứng nhu cầu về cơ sở vật chất cho năm học mới, từ nhiều nguồn vốn khác nhau, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã đầu tư xây dựng 17 công trình vệ sinh nước sạch và xây dựng 13 phòng học, với tổng kinh phí trên 14 tỷ đồng. Ngoài ra, ngành còn trang bị 02 phòng máy vi tính cho Trường Trung học cơ sở Đăk Tờ Re và Trường PTDTBT-THCS xã Đăk Pne.

Cùng với công tác đầu tư cơ sở vật chất trường lớp, công tác tổ chức cán bộ luôn được Phòng GD&ĐT huyện đặc biệt quan tâm. Năm học này, toàn ngành có gần 610 cán bộ quản lý và giáo viên, giảm 10 giáo viên so với năm học trước. Thầy giáo Đặng Nhẫn, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Kon Rẫy cho biết: “Khó khăn lớn nhất của ngành là vấn đề đội ngũ giáo viên để thực hiện dạy 2 buổi/ngày ở bậc mầm non và tiểu học so với quy định. Đội ngũ giáo viên thiếu rất nhiều. Chính vì vậy Phòng GD& ĐT huyện tiếp tục tham mưu cho UBND huyện tăng cường biên chế cho giáo dục để đáp ứng yêu cầu dạy 2 buổi/ ngày và mục tiêu Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”.

Với sự quan tâm của chính quyền địa phương và sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, chuyên môn, nghiệp vụ là điều kiện thuận lợi để ngành Giáo dục và  Đào tạo huyện Kon Rẫy thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm học mới, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện tại địa bàn.

CTV Lâm Hiền – Hữu Huy

                                                                                             

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *