(kontumtv.vn) – Nhằm đảm bảo cân đối cung cầu hàng hóa, bình ổn thị trường trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015,UBND tỉnh Kon Tum đã có văn bản thống nhất chủ trương và phương án tạm ứng 20 tỷ đồng từ nguồn kinh phí nhàn rỗi của ngân sách tỉnh cho 5 doanh nghiệp vay không lãi suất để dự trữ các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong dịp Tết theo đề nghị của liên ngành Sở Công Thương và Sở Tài chính.

Phiên chợ hàng Việt về huyện biên giới
Phiên chợ Hàng Việt về huyện biên giới

5 doanh nghiệp có năng lực được UBND tỉnh lựa chọn là Siêu thị Vinatex, Siêu thị Thành Nghĩa, Công ty Cổ phần Thương mại tổng hợp Kon Tum, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Anh Thi và Công ty TNHH Lam Phương. Địa bàn thực hiện chương trình bình ổn tại tất cả các huyện, thành phố trong tỉnh. Ông Võ Xuân Sơn,  Phó Giám đốc Sở Công Thương cho biết: “Chúng tôi dự kiến bố trí 18 điểm bán hàng, trong đó thành phố Kon Tum 10 điểm và 8 huyện có 8 điểm. Ngoài ra sẽ tổ chức thêm các chuyến hàng về các địa bàn vùng sâu, vùng xa trong dịp Tết để đảm bảo lượng hàng hóa dồi dào phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân, với mức giá là sẽ giảm so với giá bình quân khoảng từ 5 – 10%”.

Thời gian triển khai chương trình bình ổn giá từ cuối tháng 12/2014 đến hết tháng 3/2015, nhằm góp phần bình ổn thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Mùi, đáp ứng nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của nhân dân, không để xảy ra tình trạng khan hàng, sốt giá. Chương trình đã được triển khai thực hiện có hiệu quả từ nhiều năm nay.

     Quang Mẫn – Duy Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *