(kontumtv.vn) – Trong quý III năm 2015, nhìn chung tư tưởng của đại bộ phận công nhân, viên chức, lao động tỉnh Kon Tum luôn tin tưởng vào những chủ trương, giải pháp ổn định và phát triển kinh tế, xã hội của Đảng, Nhà nước. Tuy nhiên, tình hình việc làm, thu nhập đã có tác động đến tâm trạng, đời sống của công nhân, viên chức, lao động. Thông tin này được đưa ra tại Hội nghị giao công tác công đoàn quý III năm 2015 do Liên đoàn Lao động tỉnh Kon Tum tổ chức.

Giao ban công tác công đoàn tỉnh Kon Tum
Giao ban công tác công đoàn tỉnh Kon Tum

Trước khi tiến hành Hội nghị, Liên đoàn lao động tỉnh đã tổ chức trao  Kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho 10 cán bộ công đoàn, cán bộ lãnh đạo quản lý của 10 đơn vị trên địa bàn tỉnh;  trao Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho ông Nguyễn Ngọc Duyệt, Hiệu trưởng Trường PTTH Kon Tum đã có thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân, viên chức, lao động bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Đến quý III năm 2015, toàn tỉnh có hơn 43.700 công nhân, viên chức, lao động làm việc ở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn. Trong quý, nhìn chung tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp từng bước ổn định, việc làm cho công nhân viên chức lao động  cơ bản được đảm bảo, thu nhập bình quân của công nhân, viên chức, lao động là 3.500.000đ/tháng. Tuy nhiên, tình hình việc làm, thu nhập có tác động đến tâm trạng, đời sống của công nhân viên chức lao động; doanh nghiệp nợ đọng Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp với số tiền lớn, kéo dài ngày càng gia tăng gây ảnh hưởng không nhỏ đến quyền lợi của  công nhân, viên chức, lao động. Dù vậy, hoạt động Công đoàn  vẫn được triển khai thực hiện có hiệu quả.

Trên cơ sở đánh giá những thuận lợi, khó khăn, tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đưa ra mục tiêu, giải pháp để đẩy mạnh công tác công đoàn trong quý IV/2015.

                                                                         Thanh Tùng – Công Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *