(kontumtv.vn0 – Chiều 27/5, Ban Chỉ đạo thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2015 tỉnh Kon Tum đã tổ chức phiên họp triển khai công tác chuẩn bị cho kỳ thi.

Dự họp có Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Lại Xuân Lâm; các phó trưởng ban và thành viên. Trong đó có ông Trần Văn Chương, Hiệu trưởng Trường Đại học Phú Yên được mời làm Phó Trưởng Ban Chỉ đạo của tỉnh.

Họp Ban Chỉ đạo thi THPT tỉnh Kon Tum
Họp Ban Chỉ đạo thi THPT tỉnh Kon Tum

Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2015 được tổ chức trong 4 ngày, từ ngày 1 đến ngày 4/7/2015, với 4 môn thi, gồm 3 môn thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 môn do thí sinh tự chọn trong các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí. Riêng những thí sinh không được học môn Ngoại ngữ hoặc học trong điều kiện không đảm bảo chất lượng, được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo xem xét, quyết định cho phép chọn môn thay thế trong các môn tự chọn. Tổng số thí sinh đăng ký dự thi Trung học phổ thông năm 2015 của tỉnh có gần 4.890 thí sinh, trong đó có 3.135 thi sinh đăng ký thi ở cụm thi liên tỉnh để vừa lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT, vừa xét tuyển đại học, cao đẳng và 1.753 thí sinh đăng ký thi ở cụm thi tại tỉnh chỉ lấy kết quả để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo đã nghe báo cáo công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 của Sở Giáo dục và Đào tạo trong thời gian qua; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, đồng thời tập trung thảo luận dự thảo kế hoạch hoạt động của Ban Chỉ đạo, phương án tổ chức cụm thi THPT quốc gia năm 2015 tại tỉnh, nhằm chuẩn bị các điều kiện để tổ chức kỳ thi đạt kết quả tốt nhất. Theo Phương án, Cụm thi tại tỉnh do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức sẽ diễn ra tại 3 khu vực với 5 điểm thi. Khu vực thành phố Kon Tum có 3 điểm thi, gồm Trường PTDTNT tỉnh, Trường THPT Kon Tum, Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành. Khu vực huyện Đăk Tô có 1 điểm thi tại Trường THPT Nguyễn Văn Cừ. Khu vực huyện Đăk Glei có 1 điểm thi tại Trường THPT Lương Thế Vinh.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Xuân Lâm đã ghi nhận sự chủ động chuẩn bị chu đáo của Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng thời chỉ đạo Sở GD&ĐT tỉnh tiếp tục chủ trì phối hợp, nhắc nhở các đơn vị thành viên xây dựng kế hoạch cụ thể, phân công nhiệm vụ hợp lý. Từng đơn vị thành viên cũng  phải chủ động lên kế hoạch, phương án để phối hợp với Sở GD&ĐT chuẩn bị chu đáo công tác y tế, bảo vệ, tuyên truyền, cấp điện…, nhằm tổ chức kỳ thi đạt kết quả cao nhất và đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Quang Mẫn – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *