Giảm một bóng đèn, một thiết bị điện không cần thiết là thiết thực hưởng ứng GiờTrái đất
Giảm một bóng đèn, một thiết bị điện không cần thiết là thiết thực hưởng ứng GiờTrái đất

                                                            

(kontumtv.vn) – Giờ Trái đất là sáng kiến của Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên, được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Chiến dịch Giờ Trái đất năm nay dự kiến diễn ra từ 20h30 đến 21h30 ngày 29/3.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, Sở Công Thương tỉnh Kon Tum vừa có công văn gửi các sở, ngành, cơ quan, đơn vị, các huyện, thành phố về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng  Giờ Trái đất năm 2014 tại địa bàn tỉnh.

Cùng cả nước hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm nay, Sở Công Thương đề nghị UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các phòng chuyên môn, UBND các xã, phường, thị trấn phối hợp với Điện lực các huyện, thành phố triển khai cho các đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn quản lý tham gia  hưởng ứng chiến dịch bằng những việc làm đơn giản như tắt đèn và thiết bị điện không cần thiết hoặc tổ chức ủng hộ nhằm đối phó với tác động của quá trình biến đổi khí hậu. Các sở, ngành, địa phương, đơn vị, các cơ quan thông tin đại chúng của tỉnh  tăng cường các hoạt động tuyên truyền, cổ động cho chiến dịch. Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Kon Tum và các đơn vị làm công tác này ở  các huyện  cũng sẽ thực hiện tắt hoặc giảm đèn chiếu sáng tại một số tuyến đường nội thành, nội thị trấn không ảnh hưởng đến việc lưu thông của các phương tiện tham gia giao thông.

                                                                              Nghĩa Hà – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *