(kontumtv.vn) – Sự chuẩn bị chu đáo để sẵn sàng cho năm học mới là cơ sở để ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum hoàn thành tốt mục tiêu nhiệm vụ năm học đề ra.

Ngay từ đầu tháng 8/2018, không khí chuẩn bị cho năm học mới đã diễn ra đều khắp tại các địa phương trong toàn tỉnh. Tại Trường THPT Nguyễn Trãi, thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, 60 cán bộ, giáo viên cùng trên 950 học sinh nhà trường đã ổn định năm học mới từ ngày 20/8. Trước đó, công tác tu sửa, chỉnh trang, dọn dẹp vệ sinh trường lớp đã được nhà trường thực hiện vào đầu tháng 8. Thầy giáo Hồ Trọng Cang, Hiệu phó nhà trường cho biết: “Toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh đã sẵn sàng chuẩn bị tâm thế để bước vào năm học mới, thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, quyết tâm giữ vững và phát huy thành quả đạt được trong những năm trước như cảnh quan xanh, sạch, đẹp, nề nếp học sinh, đặc biệt là chất lượng học sinh thi vào các trường cao đẳng, đại học trong cả nước đứng trong tốp đầu cả tỉnh”.

Học sinh tựu trường
Dọn vệ sinh trường lớp

Tại các khu vực khó khăn, vùng sâu, vùng xa của tỉnh, công tác chuẩn bị cho năm học mới đã diễn ra đảm bảo theo kế hoạch. Tính đến 20/8, cơ bản học sinh ở các cấp học, đặc biệt là mầm non, tiểu học và trung học cơ sở đã tựu trường, biên chế lớp ổn định. Tại huyện đặc biệt khó khăn Kon Plông, hơn 6.400 học sinh và trên 700 cán bộ, giáo viên đã sẵn sàng cho năm học mới. Tính đến cuối tháng 8, tỉ lệ học sinh ra lớp đạt trên 96% tại 33 đơn vị trường trong toàn huyện. Có được kết quả này là nhờ sự chuẩn bị tốt của ngành Giáo dục huyện và sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy chính quyền địa phương. Ông Hoàng Văn Đạo, Phó Chủ tịch UBND xã Hiếu, huyện Kon Plông nói: “Để triển khai năm học mới đúng kế hoạch,  xã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể cùng nhân dân huy động con em học sinh đến trường, duy trì sĩ số, đảm bảo cho năm học mới. Cùng với ngân sách của xã phối hợp với nguồn xã hội hóa, chúng tôi hỗ trợ 1 phần sách vở cho các cháu đảm bảo đến lớp, đây là những đối tượng thuộc gia đình đặc biệt khó khăn”.

Năm học 2018-2019, tỉnh Kon Tum có có 40.500 học sinh mầm non, 60.800 học sinh tiểu học, 39.200 học sinh trung học cơ sở  và 14.300 học sinh học sinh trung học phổ thông. Về trường lớp có 140 trường mầm non, 147 trường tiểu học, 112 trường trung học cơ sở và 27 trường trung học phổ thông. Toàn tỉnh hiện có có 35 trường phổ thông dân tộc bán trú cấp trung học cơ sở, 21 trường phổ thông dân tộc bán trú cấp tiểu học và có 9 trường phổ thông dân tộc nội trú. Với các em học sinh DTTS được hưởng chế độ nội trú, các em đã được biên chế về trường ổn định nơi ăn, chỗ ở từ đầu tháng 8. Em Y Min Gô (lớp 10, Trường PTDTNT huyện Ngọc Hồi) nói: “Nhà trường đã tạo điều kiện và tạo cơ hội cho em học tập và rèn luyện ở đây. Nhà trường đã cấp cho em nơi ở và phát cho em đồ dùng học tập, em sẽ cố gắng học tập thật tốt”.

Chuẩn bị cho năm học mới, ngành Giáo dục đã xây dựng mới 128 phòng học, 237 nhà vệ sinh, 64 hệ thống nước sạch, 11 phòng học bộ môn và các phòng chức năng khác với tổng kinh phí hơn 137 tỉ đồng. Ngoài ra, ngành Giáo dục đã đầu tư hơn 25, 5 tỉ đồng từ ngân sách tỉnh, ngân sách huyện để mua sắm bàn ghế học sinh, máy vi tính, máy photocopy; các trang thiết bị bán trú, phòng học ngoại ngữ, phòng học bộ môn, phòng học mầm non và thiết bị quốc phòng. Bên cạnh đó, công tác tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn hè và triển khai kế hoạch năm học mới cũng được ngành Giáo dục chú trọng. Ông Nguyễn Hóa, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum cho biết: “Nhiệm vụ trọng tâm năm học 2018-2019 tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đặc biệt là việc chuẩn bị cho chương trình sách giáo khoa phổ thông mới. Tiếp tục nâng cao năng lực cán bộ quản lý và giáo viên đáp ứng đổi mới giáo dục. Đẩy mạnh  giáo dục Tiếng Anh nói chung và Tiếng Anh mới. Tăng cường hiệu quả giáo dục hướng nghiệp cho học sinh và thực hiện tốt phân luồng đối với học sinh sau tốt nghiệp THCS và THPT”.

Nhờ thực hiện công tác chuẩn bị chu đáo từ vùng thuận lợi đến vùng sâu, vùng xa, tỉnh Kon Tum đã sẵn sàng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học năm học mới 2017-2018.

Văn Hiển – Công Luận

                                                                       

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *