(kontumtv.vn) – Để đảm bảo hàng hóa cung ứng cho nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán, góp phần bình ổn giá cả thị trường trong dịp cuối năm, năm nay UBND tỉnh tiếp tục trích nguồn kinh phí dự trữ hỗ trợ cho 4 doanh nghiệp vay 18 tỷ đồng không lãi để dự trữ hàng hóa Tết.

bogt

Doanh nghiệp cung cấp nhiều hàng hóa phong phú, đa dạng đã góp phần bình ổn thị trường.

4 doanh nghiệp được tỉnh chọn để triển khai chương trình bình ổn giá là Công ty cổ phần thương mại Kon Tum, Siêu thị Vinatex, Siêu thị Thành Nghĩa, và Công ty TNHH An Hải đã chủ động dự trữ các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu và bắt đầu triển khai bán hàng bình ổn giá tại đơn vị mình. Các nhóm hàng nằm trong diện bình ổn giá gồm: Lương thực, thực phẩm tươi sống, thực phẩm công nghệ như bánh kẹo, dầu ăn, mì tôm, trứng, đường , sữa… Tổng lượng hàng hóa nằm trong chương trình bán hàng bình ổn giá các doanh nghiệp đã bỏ ra để dữ trữ hàng ước tính trên 45 tỷ đồng. Các mặt hàng  nằm trong chương trình bình ổn có giá bán thấp hơn giá thị trường tối thiểu từ 5-10% tại cùng thời điểm và được các doanh nghiệp cam kết đảm bảo đầy đủ, thường xuyên số  hàng hóa thiết yếu, đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trên địa bàn tỉnh, không để xảy ra tình trạng khan hàng, sốt giá và đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm của sản phẩm.

 Ngoài những vị trí cố định tại cơ sở của các doanh nghiệp, trong dịp này 4 doanh nghiệp còn triển khai 14 điểm bán hàng cố định tại tất cả các huyện, thành phố và tham gia vào các chuyến hàng lưu động đưa hàng Việt về nông thôn do Sở Công thương triển khai để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân các xã vùng sâu, vùng xa.

 

Quang Mẫn- Duy Phong

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *