(kontumtv.vn) – Huyện Đăk Hà đã tổ chức buổi đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo huyện với công dân và các tổ chức, thành phần kinh tế trên địa bàn nhằm nắm bắt tình hình và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các nhiệm vụ kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh tại cơ sở. Tham dự dự có ông Lại Xuân Lâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

UBND huyện ĐakHà đối thoại với công dân và các
UBND huyện ĐăkHà đối thoại với công dân và các tổ chức, thành phần kinh tế

Tại buổi đối thoại, lãnh đạo UBND huyện Đăk Hà đã báo cáo tổng họp trả lời ý kiến, kiến nghị của công dân, tổ chức, thành phần kinh tế trong buổi đối thoại với lãnh đạo huyện 6 tháng đầu năm.

Buổi đối thoại lần này đã tiếp thu 6 lượt ý kiến. Trong đó, đại diện Công ty Xuất nhập khẩu Cà phê Đăk Hà kiến nghị Hội Nông dân huyện, các xã, thị trấn phối hợp với Công ty thu hồi số nợ do Hội Nông dân đứng ra ký kết ủy thác để cung ứng phân bón cho các hộ dân trên địa bàn từ năm 2008, đồng thời đề nghị huyện chỉ đạo cơ quan hữu quan tạo điều kiện để Công ty được vay vốn hoạt động. Ngoài ra, công dân kiến nghị về chế độ, chính sách chi trả tiền lương và chế độ giao khoán sản phẩm đối với công nhân tại các công ty cà phê thuộc Tổng Công ty Cà phê Việt Nam đứng chân trên địa bàn; kiến nghị về việc xử lý tài sản vi phạm đã bị lập biên bản tạm giữ thi hành án và hoàn trả tài sản cho người đã hoàn thành thi hành án…

Sau khi ghi nhận những ý kiến, kiến nghị tại buổi đối thoại, Chủ tịch UBND huyện đã trả lời một số kiến nghị thuộc thẩm quyền, đề nghị các ngành chức năng  tăng cường phối hợp, giải quyết hợp lý cho công dân, tổ chức trong thời gian tới. Đối với các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp trên, UBND huyện sẽ tiếp thu, trình các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo đúng quy định.

CTV Thu Hương – Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *