(kontumtv.vn) –  Trong dịp đi thăm, chúc tết Bun Pi May tại các tỉnh Nam Lào, ngày 9/4 đoàn đại biểu tỉnh Kon Tum đã đến thăm, chúc Tết tại 2 tỉnh Salavan và Se kong.

Sau khi thăm Champasac, đoàn đại biểu tỉnh Kon Tum đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Salavan. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Lê Thị Kim Đơn bày tỏ vui mừng trước sự đổi thay và phát triển của tỉnh Salavan hôm nay; mong muốn tỉnh sẽ có bước phát triển mạnh hơn trong thời gian đến và tiếp tục hợp tác, hữu nghị với tỉnh Kon Tum để hai bên cùng phát triển.

Lãnh đạo tỉnh Kon Tum tặng quà
Lãnh đạo tỉnh Kon Tum tặng quà tỉnh Salavan

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Salavan, ngài Khăm Bun, Bí thư, Tỉnh trưởng chân thành cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Kon Tum đã quan tâm, chúc Tết, tặng quà nhân dịp Tết Bun Pi May. Chúc tỉnh Kon Tum phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Bí thư, Tỉnh trưởng Khăm Bun vui mừng thông báo, tuy còn khó khăn nhưng Salavan đã có nhiều đổi thay. Tỉnh có dân số trên 130.000 người, thu ngân sách bình quân giai đọan 2010-2014  đạt trên 424 tỉ kíp, khoảng gần 1.114 tỉ đồng Việt Nam. Thu nhập bình quân đầu người trên năm đạt 1.170 USD. Bí thư, Chủ tịch tỉnh Salavan mong muốn, 2 tỉnh tiếp tục có nhiều hợp tác, phát triển hơn trong thời gian đến.

Nhân dip tết Bun Pi May, đoàn đại biểu tỉnh Kon Tum đã tặng quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh cho cán bộ, nhân dân tỉnh Salavan. Đại diện Đảng bộ, chính quyền tỉnh Salavan,  Bí thư, Tỉnh trưởng Khăm Bun thực hiện nghi thức té nước, chúc phúc cho đoàn đại biểu tỉnh Kon Tum nhân dịp tết Bun Pi May.

Cùng ngày 9/4, đoàn đại biểu tỉnh Kon Tum đã đến thăm, chúc tết Bun Pi May tại tỉnh Sekong. Tiếp đoàn có ngài Khăm Phơi Bút Đa Viêng – Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Sekong.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Kim Đơn chúc cán bộ, nhân dân tỉnh Sekong năm mới sức khỏe, an khang, thịnh vượng, đạt được nhiều thành tích; chúc Đảng bộ Sekong tổ chức thành công Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2015-2020. Chúc tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác và phát triển giữa hai tỉnh ngày càng đơm hoa, kết trái. Nhân dịp này đoàn đại biểu tỉnh Kon Tum đã tặng quà của Tỉnh ủy, UBND tỉnh cho cán bộ, nhân dân tỉnh Sekong.

Thay mặt Tỉnh ủy, Chính quyền, ngài Khăm Phơi Bút Đa Viêng chân thành cảm ơn Đảng bộ, nhân dân tỉnh Kon Tum đã quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ tỉnh Sekong trong những lúc khó khăn và trong xây dựng, phát triển.

Tỉnh Sekong có hơn 120.000 dân, thu nhập bình quân đầu người năm 2014 đạt 1.300 USD. Đây là tỉnh có thế mạnh về phát triển nông nghiệp và chăn nuôi. Đây là tỉnh có chung đường biên giới và có Cửa khẩu phụ Đăk Blô – Đăk Ba giữa hai huyện Đăk Glei – Kon Tum và Đăk Ba – Sekong. Trong những năm qua, hai tỉnh đã hợp tác tốt trong các lĩnh vực như quy hoạch, đầu tư phát triển, phân giới căm mốc và tìm kiếm, cất bốc, hồi hương hài cốt chuyên gia và quân tình nguyện Việt Nam.

                                                                                                Văn Hiển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *