(kontumtv.vn) – Nhân dịp Tết cổ truyền Chol Thnam Thmay của Cam Pu Chia, trong 2 ngày 03 và 04/ 4, đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Kon Tum do ông Nguyễn Văn Hùng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi thăm và chúc Tết tại tỉnh Rattanakiri, Cam Pu Chia. Cùng đi có ông Đào Xuân Quý – Phó Bí thư Tỉnh ủy, các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và đại diện một số sở, ngành. Tiếp đoàn có ngài Pao Hom Phan, Tỉnh trưởng tỉnh Rattanakiri.

Tại buổi tiếp, ngài Pao Hom Phan đã bày tỏ niềm vui mừng khi được tiếp đón đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Kon Tum, xem đây là điểm nhấn quan trọng trong quan hệ đoàn kết, hữu nghị tốt đẹp giữa hai tỉnh. Ngài Pao Hom Phan cũng đã ghi nhận sự giúp đỡ của tỉnh Kon Tum đối với tỉnh Rattanakiri trong thời gian qua, nhất là trong công tác đảm bảo an ninh quốc phòng và phát triển kinh tế – xã hội tại khu vực biên giới, đồng thời ngài tỉnh trưởng cũng đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thành viên trong chuyến đi lần này. Tỉnh trưởng Tỉnh Rattanakiri nhấn mạnh: Truyền thống quan hệ hợp tác giữa hai tỉnh Rattanakiri và Kon Tum đã được vun đắp rất tốt đẹp trong thời gian qua, đây chính là vốn quý của cả hai tỉnh, cần được giữ gìn, phát huy trong thời gian đến. Chúng tôi rất mong tỉnh Kon Tum sẽ tiếp tục đẩy mạnh quan hệ hợp tác ở tất cả các lĩnh vực trên tinh thần đôi bên cùng có lợi, nhằm từng bước nâng cao đời sống cho nhân dân của hai tỉnh, nhất là khu vực biên giới.

chuc tet

Lãnh đạo tỉnh Kon Tum chúc Tết cổ truyền Cam Pu Chia tại tỉnh Rattanakiri

Ông Nguyễn Văn Hùng đã cảm ơn sự tiếp đón nồng nhiệt của tỉnh Rattanakiri, vương quốc Cam Pu Chia, đồng thời bày tỏ niềm vui mừng trước sự phát triển về kinh tế – xã hội của tỉnh Rattanakiri trong những năm qua. Trong thời gian đến, tỉnh Kon Tum sẽ hỗ trợ tỉnh Rattanakiri 500 triệu đồng để giúp phía bạn xây dựng Đồn Biên phòng Kon Tui Neak. Ông Nguyễn Văn Hùng mong muốn cả hai tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc xây dựng cặp cửa khẩu giáp giới giữa hai tỉnh là Đăk Kôi thuộc huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum và Kon Tui Neak, thuộc huyện Tà Veng, tỉnh Rattanakiri. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum phát biểu: Nhân dịp năm mới, nhân dịp tết Chol Thnam Thmay, thay mặt lãnh đạo tỉnh Kon Tum, nhân dân các dân tộc tỉnh Kon Tum cũng như đoàn cấp cao tỉnh Kon Tum, Việt Nam xin kính chúc ngài tỉnh trưởng Pao Hom Phan cũng với lãnh đạo, cán bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Rattanankiri có một năm mới sức khỏe, hạnh phúc, an lành và ngày càng phát triển.

Đoàn lãnh đạo cấp cao tỉnh Kon Tum đã tặng hoa và quà Tết cho tỉnh Rattanakiri nhân dịp năm mới.

Ngoài ra, đoàn cũng đã đến thăm và chúc Tết tại tư gia của ngài Pao Hom Phan – Tỉnh trưởng tỉnh Rattanakiri, thăm và làm việc tại Hội Người Cam Pu Chia gốc Việt tại tỉnh Rattanakiri. Ông Nguyễn Văn Hùng đã nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân nơi đây, cho biết trong thời gian đến, tỉnh Kon Tum sẽ có hướng giúp đỡ Hội về xây dựng trường lớp và đội ngũ giáo viên để đảm bảo việc học tập và học tiếng Việt của con em người Cam Pu Chia gốc Việt.

Tấn Thành­

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *