(kontumtv.vn) – Nhân dịp Tết cổ truyền Bun Pi May của nhân dân các bộ tộc Lào, đoàn đại biểu tỉnh Kon Tum do Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê  Thị Kim Đơn làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, nhân dân các tỉnh Nam Lào và Champasac là điểm đến đầu tiên của đoàn.

Lãnh đạo tỉnh Kon Tum chức Tết tỉnh Champasac
Lãnh đạo tỉnh Kon Tum chức Tết tỉnh Champasac

Đến thăm tỉnh Champasac vào chiều 8/4, thay mặt đoàn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê  Thị Kim Đơn chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh năm mới có nhiều sức khỏe, bình an, phát đạt, hạnh phúc và đạt được nhiều thành tựu mới; chúc Đảng bộ tỉnh Champasac tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kì 2015-2020; đồng thời thông báo cho ngài Bun Thỏn – Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Champasac kết quả thành công tốt đẹp của Hội nghị hợp tác phát triển các địa phương và Hội nghị hợp tác xúc tiến đầu tư Việt Nam – Lào – Thái Lan vừa diễn ra tại Kon Tum, có sự tham gia của đoàn đại biểu tỉnh Champasac. Đoàn đại biểu tỉnh Kon Tum chân thành cảm ơn Đảng, chính quyền, nhân dân Champac đã quan tâm, tạo điều kiện để Đội K 53 tỉnh Kon Tum tìm kiếm, cất bốc, hồi hương chuyên gia và quân tình nguyện Việt Nam chiến đấu, hy sinh tại Champasac. Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê  Thị Kim Đơn chân thành cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Champasac và tặng quà của tỉnh Kon Tum cho Đảng bộ, nhân dân tỉnh Champasac nhân dịp Tết Bun Pi May cổ truyền.

Là thủ phủ phía Nam của đất nước Lào, tỉnh Champasac có diện tích 1.535.000km2, dân số hơn 700.000 người. Năm 2014 Chăm Pa Sắc thu ngân sách địa bàn đạt 500 tỉ kíp, tương đương khoảng 13.000 tỉ đồng Việt Nam, thu nhập bình quân đầu người đạt 1.673 USD. Về quan hệ hợp tác với tỉnh Kon Tum và Việt Nam, đến đầu năm 2015, doanh nghiệp Việt Nam xếp thứ 2, sau Thái Lan về đầu tư tại Champasac.

Trong đợt này, đoàn đại biểu tỉnh Kon Tum đến thăm và chúc Tết 4 tỉnh Nam Lào là Champasac, Salavan, Sekong và tỉnh Attapư.

                                                                                                Văn Hiển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *