(kontumtv.vn) – Sáng 17/2, đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Nguyễn Hữu Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh.

ldtlvskhcn

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với Sở Khoa học – Công nghệ.

Trước đó, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến thăm và làm việc tại Trung tâm Ứng dụng khoa học và Chuyển giao công nghệ, thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh.Lãnh đạo Trung tâm đã kiến nghị tỉnh và các sở, ngành có liên quan bố trí quỹ đất phù hợp ở thành phố Kon Tum để thực hiện các mô hình nghiên cứu, ứng dụng khoa học, công nghệ; tăng cường kinh phí, biên chế và phương tiện để đáp ứng nhu cầu hoạt động; tiếp tục đầu tư vào Dự án Trại thực nghiệm công nghệ sinh học và ứng dụng công nghệ cao, tạo điều kiện để Trại phát triển thành cơ sở nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ tại huyện Kon Plông; đầu tư phòng trưng bày các sản phẩm, dịch vụ của Trung tâm và một số vấn đề khác. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng đã ghi nhận và biểu dương những kết quả Trung tâm đã đạt được trong thời gian qua, mong muốn cán bộ, nhân viên đơn vị tiếp tục cố gắng, nỗ lực hơn nữa, cải tiến phương pháp làm việc, đẩy mạnh công tác nghiên cứu, phối hợp tốt với các Trung tâm khác trong tỉnh như Trung tâm Khuyến nông, Khuyến công, Trung tâm giống để đẩy mạnh hoạt động chuyển giao khoa học công nghệ trên địa bàn.

  Làm việc với cán bộ chủ chốt của Sở Khoa học và Công nghệ, ngoài việc nắm bắt tình hình hoạt động chung của Sở, đồng chí Nguyễn Văn Hùng đặc biệt quan tâm đến những khó khăn trong hoạt động của Sở nói chung và nhất là những khó khăn trong hoạt động của Chi cục Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng, trong đó có Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn- Đo lường- Chất lượng. Sau khi bàn giao cơ sở cũ để xây dựng Trường chuyên Nguyễn Tất Thành, Chi cục Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng phải hoạt động ở cơ sở tạm thời, không bảo đảm cho đầu tư, lắp đặt các phòng thí nghiệm của Trung tâm Kỹ thuật nên nhiều chương trình đầu tư của Trung ương bị cắt giảm. Hiện tại Chi cục chỉ đảm nhận 30% nhu cầu giám định các mẫu về Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng trong tỉnh, còn 70% là đưa đi nhờ các Trung tâm kỹ thuật khác, gây khó khăn không ít trong hoạt động.

  Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Hùng đã chia sẻ với những khó khăn hiện nay của Sở và khẳng định vai trò quan trọng của Khoa học, công nghệ trong sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Đồng chí đã chỉ đạo, gợi mở nhiều vấn đề giúp Sở Khoa học và Công nghệ xác định nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, cùng với các ngành để kịp thời tháo gỡ khó khăn, củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của ngành. Về những kiến nghị, đề xuất của Sở và các Trung tâm, Chi  cục trực thuộc, đồng chí Nguyễn Văn Hùng đã ghi nhận và sẽ chỉ đạo các ngành xem xét giải quyết trong thời gian tới, riêng về nhu cầu đất thực nghiệm cho Trung tâm Ứng dụng khoa học và Chuyển giao công nghệ và trụ sở cho Chi cục Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng, đồng chí chỉ đạo  Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với các ngành sớm giải quyết trong Quý II năm 2014.

Quang Mẫn- Duy Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *