(kontumtv.vn) – UBND huyện Đăk Hà đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Đăk Mar đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2014. Đây là xã đạt Nông thôn mới thứ 2 của huyện Đăk Hà và là xã thứ 3 của tỉnh Kon Tum.

Dự Lễ công bố có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Kring Ba, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hữu Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Xuân Lâm, cùng lãnh đạo các sở, ngành, Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới của tỉnh.

Lễ công bỗ xã Đak Mar đạt chuẩn Nông thôn mới
Lễ công bỗ xã Đăk Mar đạt chuẩn Nông thôn mới

Qua 4 năm triển khai thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới 2010 – 2014, với sự cố gắng, nỗ lực vào cuộc của toàn thể hệ thống chính trị, sự chung tay góp sức trên tinh thần đồng thuận cao của các tầng lớp nhân dân, đến cuối năm 2014 xã Đăk Mar đã hoàn thành 19 tiêu chí trong Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Bộ mặt nông thôn xã có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. Nổi bật nhất là hệ thống giao thông, công trình công cộng ở khu dân cư được xây dựng kiên cố, khang trang, tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh, hiện chỉ còn 4,7%. Thu nhập bình quân đầu người đạt cao, trên 32 triệu đồng/năm. Hệ thống chính trị vững mạnh.

Dự và trao Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum công nhận xã Đăk Mar đạt chuẩn Nông thôn mới 2014, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hữu Hải đã biểu dương những thành quả mà cán bộ và nhân dân xã Đăk Mar đã đạt được trong thời gian qua để hoàn thành Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hữu Hải cũng lưu ý với xã, huyện cần tiếp tục định hướng cho nhân dân trong việc phát triển sản xuất, khai thác thế mạnh của địa phương, nâng cao thu nhập cho nhân dân: “Trong thời gian tới, đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đăk Mar hãy nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo và quyết tâm chính trị cao hơn nữa để xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, tập trung cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế – xã hội, quan tâm đến đời sống vật chất và tình thần của nhân dân, rút kinh nghiệm nhân rộng những mô hình tốt, cách làm hay, tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới đã đạt được một cách bền vững. Đối với huyện Đăk Hà, đề nghị UBND huyện, Ban Chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới của huyện tiếp tục quan tâm tới xã Đăk Mar. Hàng năm tiếp tục hỗ trợ một phần kinh phí để xã tiếp tục duy trì, củng cố và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được”.

Trong dịp này, xã Đăk Mar đã phát động Phong trào thi đua quyết tâm giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

Quang Mẫn – Duy Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *