(kontumtv.vn) – Sáng 14/10, Ban vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh Kon Tum đã tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2015. Đến dự có Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Võ Ngọc Trung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga; lãnh đạo các sở, ban, ngành; UBMTTQVN các huyện, thành phố và các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Lễ phát động Tháng cao điểm Vì người nghèo
Lễ phát động Tháng cao điểm Vì người nghèo

Trong năm 2015, việc triển khai thực hiện Cuộc vận động Vì người nghèo đã được sự quan tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh. Các hoạt động giúp đỡ người nghèo được triển khai dưới nhiều hình thức đã giúp đỡ người nghèo, các đối tượng khó khăn, gia đình chính sách ổn định cuộc sống, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững. Tính đến ngày 30/9/2015, Quỹ Vì người nghèo các cấp trong tỉnh đã vận động được số tiền trên 8,4 tỷ đồng. Đã hỗ trợ xây dựng 16 căn nhà đại đoàn kết, số tiền gần 450 triệu đồng; hỗ trợ sửa chữa 06 căn nhà, số tiền 19,5 triệu đồng; lồng ghép hỗ trợ xây dựng 02 căn nhà, số tiền 20 triệu đồng; trao tặng 120 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi, số tiền 60 triệu đồng; hỗ trợ 06 lượt người khám chữa bệnh, số tiền 2,5 triệu đồng; tổ chức trao tặng 17.265 suất quà nhân dịp Tết Ất Mùi 2015, số tiền trên 6,9 tỷ đồng.

Với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách theo truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tại Lễ phát động, các tập thể, cá nhân đã đăng ký vận động ủng hộ và ủng hộ cho Quỹ Vì người nghèo với số tiền hơn 5 tỷ đồng.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 8 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách an sinh xã hội nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

Ngọc Chí – Đức Thắng                          

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *