(kontumtv.vn) – Sáng 6/5, tại thành phố Ban Lung, tỉnh Ratanakiri (Vương quốc Campuchia), Đảng, chính quyển, LLVT và nhân dân tỉnh Ratanakiri đã tổ chức Lễ Tiễn đưa hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất Campuchia về nước.

Dự buổi Lễ về phía tỉnh Kon Tum có Bà Lê Thị Kim Đơn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chuyên trách tỉnh Kon Tum; lãnh đạo Bộ CHQS, Công an, Bộ CHBĐBP tỉnh, Sở LĐ-TB &XH, Sở Ngoại vụ. Về phía tỉnh Ratanakiri có Ông Thoong Sa Vun, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Ratanakiri và đông đảo cán bộ, nhân dân, LLVT tỉnh Ratanakiri.

Lễ tiễn đưa
Lễ Tiễn đưa hài cốt liệt sỹ Việt Nam hy sinh tại Campuchia về nước

Đọc diễn văn tại buổi Lễ, Ông Thoong Sa Vun, Phó tỉnh trưởng tỉnh Ratanakiri khẳng định nhiệm vụ tìm kiếm, cất bốc và hồi hương hài cốt liệt sĩ là một nhiệm vụ thiêng liêng, cao cả, là tình cảm, trách nhiệm đối với gia đình và thân nhân các liệt sĩ và là sự tri ân của nhân dân các dân tộc Campuchia đối với các anh hùng liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã hy sinh vì sự tồn vong của đất nước Campuchia, nên dù có khó khăn đến mấy cũng phải hoàn thành. Ông Thoong Sa Vun xúc động: “Trong buổi Lễ long trọng này, thay mặt lãnh đạo ủy ban chính quyền tỉnh, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, LLVT và toàn thể nhân dân tỉnh Ratanakir, xin được bày tỏ lòng kính trọng, biết ơn mãi mãi, không bao giờ quên đối với sự hy sinh xương máu của các liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã góp phần to lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và tự do, độc lập của nhân dân Campuchia”.

Gần 6 tháng làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt các liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam trên đất Campuchia, cán bộ, chiến sĩ Đội K53 đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của chính quyền và nhân dân tỉnh Ratanakiri và với tinh thần nỗ lực, quyết tâm cao nhất, đơn vị đã hành quân bộ hàng trăm cây số đường rừng, đến hàng chục bản, làng, tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm với 150 địa điểm, trải rộng trên một địa bàn rộng lớn, khó khăn, phức tạp. Trong mùa khô 2013 – 2014, Đội K53 đã quy tập được 15 hài cốt liệt sĩ (trong đó có 2 hài cốt liệt sĩ có tên là: Liệt sĩ Lê Doãn Chỉnh, hy sinh ngày 19/1/1967 và liệt sĩ Hoàn Đình Du, hy sinh ngày 17/1/1967).

Tại buổi Lễ, bà Lê Thị Kim Đơn thay mặt chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Kon Tum đã cảm ơn lãnh đạo chính quyền, nhân dân và LLVT tỉnh Ratanakiri đã nhiệt tình giúp đỡ, phối hợp tỉnh Kon Tum trong việc tìm kiếm, cất bốc và quy tập các hài cốt liệt sĩ, mong rằng bằng tất cả tình cảm và tấm lòng, nhân dân tỉnh Ratakiri tiếp tục cung cấp thông tin, giúp đỡ Đội K53 tìm kiếm, quy tập, hồi hương hài cốt quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam.

Trong niềm xúc động và biết ơn sâu sắc các liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và nhiệm vụ quốc tế cao cả, toàn thể lãnh đạo chính quyền, nhân dân và LLVT tỉnh Ratanakiri đã tiễn đưa các liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam lên đường về nước.

Các anh về với đất mẹ trong dịp này thật thiêng liêng và đầy ý nghĩa khi cả dân tộc Việt Nam đang hân hoan tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

                                                                                 CTV Trung Kiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *