(kontumtv.vn) – Ngày 12/6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã tổ chức Lễ tôn vinh những người hiến máu tình nguyện tiêu biểu toàn tỉnh năm 2014.  Bà Lê Thị Kim Đơn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã đến dự.

Lễ tôn vinh
Lễ tôn vinh những người hiến máu tình nguyện

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh đã được duy trì và phát triển mạnh mẽ, rộng khắp. Số đơn vị máu thu được từ hiến máu tình nguyện tăng lên hàng năm, năm sau luôn cao hơn năm trước. Riêng năm 2013,  đã tiếp nhận được  gần 1.930 đơn vị máu tình nguyện, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu cấp cứu và chữa bệnh tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê  Thị Kim Đơn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của các cấp, ngành, đoàn thể của tỉnh trong công tác vận động hiến máu tình nguyện. Đồng thời biểu dương những tập thể, cá nhân điển hình đã tích cực  tham gia hiến máu trong thời gian qua. Với thông điệp được tổ chức Y tế thế giới đưa ra nhân Ngày Thế giới tôn vinh những người hiến máu tình nguyện là “ Máu an toàn cho bà mẹ, trẻ em và cho mỗi chúng ta”,  bà Lê Thị Kim Đơn kêu gọi tất cả cán bộ, đoàn viên, thanh niên, chiến sỹ các lực lượng vũ trang và nhân dân trong tỉnh dù ở nơi đâu và cương vị nào, hãy luôn sẵn sàng hưởng ứng tham gia hiến máu vì người bệnh.

Để ghi nhận thành tích của các tập thể, cá nhân trong phong trào hiến máu tình nguyện, nhân dịp này, UBND tỉnh Kon Tum đã tặng Bằng khen cho 06 tập thể, 06 cá nhân; Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tặng giấy khen cho 12 tập thể; Hội Chữ thập đỏ tặng giấy khen cho 28 cá nhân hiến máu từ 3 lần trở lên và tôn vinh 3 gia đình, 71 cá nhân tiêu biểu đã có nhiều đóng góp trong phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh.

                                                                      Thanh Tùng – Công Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *