(kontumtv.vn) – Hơn 170 tập thể, cá nhân đã được khen thưởng tại Lễ tôn vinh những người hiến máu tình nguyện tiêu biểu tỉnh Kon Tum năm 2015 do Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức vào ngày 12/6. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Kim Đơn – Trưởng Ban chỉ đạo đã đến dự.

Lễ tôn vinh những người hiến máu tình nguyện tiêu biểu
Lễ tôn vinh những người hiến máu tình nguyện tiêu biểu

Tính đến ngày 31/5, Tỉnh Kon Tum đã tổ chức được 10 đợt thu nhận máu tình nguyện tập trung. Ngoài ra có trên 10 đợt thu nhận máu tình nguyện đột xuất tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh để cấp cứu bệnh nhân. Tổng số máu tình nguyện thu được là gần 900 đơn vị.

Nhân Ngày Thế giới  tôn vinh những người hiến máu tình nguyện 14/6, năm nay Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện tỉnh đã đề nghị UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 6 tập thể, 5 cá nhân. Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện tỉnh  tặng Giấy khen cho hơn 160 tập thể, cá nhân  đã có tình tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác hiến máu và vận động hiến máu tình nguyện.

Năm 2015, nhân Ngày Thế giới tôn vinh những người hiến máu tình nguyện, Tổ chức Y tế Thế giới đưa ra thông điệp  “ Cảm ơn biết bao – Máu đào hiến tặng”. Đây là sự tôn vinh  của toàn xã hội đối với những người tình nguyện đã hiến máu cứu sống người bệnh.

                                                                    Thanh Tùng – Công Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *