(kontumtv.vn) – Phát huy truyền thống Trung thành, Đoàn kết, Anh dũng, Chiến thắng của lực lượng vũ trang, những năm qua, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kon Tum đã tham mưu kịp thời cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành, lực lượng tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao, đặc biệt là công tác đảm bảo an ninh – quốc phòng trong tình hình mới.

Từ khi mới thành lập, lực lượng vũ trang tỉnh Kon Tum đã lập nên nhiều chiến công hiển hách, góp phần làm nên thắng lợi qua 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ xâm lược.

Bước sang thời bình, lực lượng vũ trang tỉnh tập trung xây dựng đơn vị vững mạnh về mọi mặt; hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, góp phần đảm bảo an ninh – quốc phòng, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Bộ đội luyện tập trên thao trường
Bộ đội luyện tập trên thao trường

Tuy nhiên, các thế lực thù địch luôn âm mưu tổ chức các hoạt động chống phá cách mạng Việt Nam, chống phá Đảng và Nhà nước ta. Trước tình hình đó, lực lượng vũ trang tỉnh đã kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác đảm bảo quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân về âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, đặc biệt là âm mưu diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ. Đồng thời, lực lượng vũ trang tỉnh tăng cường phối hợp với các lực lượng tuần tra kiểm soát địa bàn để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các vụ việc mất an ninh chính trị và đẩy mạnh đối ngoại nhân dân, đối ngoại quân sự. Đại tá Đoàn Văn Nhất, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kon Tum cho biết: “Hằng năm chúng tôi tổ chức các đoàn của LLVT tỉnh qua thăm, tặng quà, cấp thuốc và khám bệnh cho nhân dân, đặc biệt là nhân dân sát tuyến biên giới của Lào, Campuchia. Thông qua đó cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức cho nhân dân nước bạn về truyền thống của Việt Nam – Lào, Việt Nam – Campuchia, đẩy mạnh hợp tác hòa bình trên tuyến biên giới để làm sao các thế lực thù địch không lợi dụng chống phá làm mất an ninh chính trị trên địa bàn”.

Lực lượng vũ trang tỉnh Kon Tum còn làm tốt công tác dân vận, đền ơn đáp nghĩa, chung tay với chính quyền địa phương và nhân dân xây dựng nông thôn mới trên địa bàn, góp phần xây dựng vững chắc thế trận lòng dân và an ninh nhân dân. Đại tá Đoàn Văn Nhất nói: “Chúng tôi kịp thời định hướng tư tưởng, định hướng dư luận xã hội trước những thông tin xuyên tạc trên không gian mạng của các thế lực thù địch; triển khai nhiều giải pháp làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, đặc biệt là bảo vệ an toàn bí mật Nhà nước, bí mật quân sự trong mọi hoạt động của lực lượng vũ trang; phối hợp với lực lượng biên phòng xây dựng phương án, kế hoạch tổ chức luyện tập, tác chiến trên tuyến biên giới. Đây là điều hết sức quan trọng, trên cơ sở đó tổ chức tập luyện, thuần thục phương án sát với từng địa bàn, đặc điểm của từng địa phương, để khi có tình huống xảy ra thì sẵn sàng chiến đấu, không để bị động và bất ngờ”.

Với những thành tích đã đạt được trong chiến đấu, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, lực lượng vũ trang tỉnh đã vinh dự được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và nhiều danh hiệu cao quý khác.

Tấn Thành – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *