(kontumtv.vn) – Xác định huy động mọi nguồn lực của cộng đồng để hỗ trợ, xây dựng nhà đại đoàn kết và các chương trình an sinh xã hội cho người nghèo là nhiệm vụ trọng tâm, trong nhiệm kỳ qua, công tác vận động đóng góp Quỹ “Vì người nghèo” các cấp luôn được UBMTTQVN huyện Kon Plông đẩy mạnh. Qua đó thu hút sự quan tâm đóng góp của các tổ chức, cá nhân, tạo điều kiện để chăm lo đời sống, nhất là tăng cường hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Trước đây, gia đình chị Y Na (thôn Kon Chênh, xã Măng Cành, huyện Kon Plông) thuộc diện hộ nghèo, phải ở trong căn nhà tạm bợ. Năm 2013 được sự quan tâm hỗ trợ 30 triệu đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” của huyện, gia đình chị  đã làm được nhà ở ổn định, an tâm sản xuất vươn lên thoát nghèo. Chị phấn khởi: “Từ khi có chương trình Nhà nước hỗ trợ 30 triệu để làm cái nhà, vợ chồng đã ổn định về nhà ở. Hai vợ chồng cố gắng trồng nhiều lúa, cà phê, mì để được giàu như người khác, năm nay hai vợ chồng cũng chuẩn bị thoát nghèo”.

Mặt trận
Mặt trận vận động hỗ trợ, chăm lo đời sống cho nhân dân

Trong những năm qua, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện Kon Plông đã xác định “Huy động mọi nguồn lực của cộng đồng để hỗ trợ, xây dựng nhà đại đoàn kết và các chương trình an sinh xã hội cho người nghèo” là một phong trào lớn trong cuộc vận đồng “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Thông qua phong trào đã khơi dậy mạnh mẽ tình đoàn kết, tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của nhân dân trên địa bàn huyện. Trong nhiệm kỳ 2009 – 2014 Quỹ “Vì người nghèo” huyện đã vận động sự đống góp trong và ngoài tỉnh được hơn 3 tỷ đồng, xây dựng được 96 căn nhà đại đoàn kết, nhà tình nghĩa với số tiền hơn 2,5 tỷ đồng, tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ nghèo, gia đình chính sách có nhà ở ổn định.

Từ Quỹ “Vì người nghèo” UBMTTQVN huyện Kon Plông cũng đã hỗ trợ cho các hộ gia đình bị thiên tai, hỏa hoạn và chăm lo Tết cho người nghèo, phối hợp với các đơn vị tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện. Ông A Reng, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Kon Plông cho biết: “Huyện đã tiếp nhận và phân phối hàng cứu trợ và chương trình an sinh xã hội của các tổ chức, cá nhân từ thiện trao tặng, với hơn 27.000 suất quà cho 27.000 đối tượng là hộ nghèo, hộ thiên tai, hỏa hoạn, tàn tật với tổng giá trị hơn 10 tỷ đồng. Khám và chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 3.000 người với trị giá hơn 500 triệu đồng”

Hiện nay trên địa bàn huyện Kon Plông còn hơn 350 hộ nghèo đang ở nhà tạm bợ, một số nhà đã xuống cấp cần sửa chữa. Trong thời gian đến UBMTTQVN huyện tiếp tục vận động các tổ chức và cá nhân trong và ngoài tỉnh, nhân dân trên địa bàn tham gia đóng góp để giúp cho các hộ nghèo có nhà ở ổn định. Đồng thời đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội góp phần vào việc thực hiện tốt chính sách giảm nghèo bền vững, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, để huyện phát triển nhanh, bền vững.

Ngọc Chí – Đức Thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *