(kontumtv.vn) – Đoàn công tác ngành Ngân hàng tỉnh Kon Tum do ông Hoàng Minh Tân, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Kon Tum làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Đăk Glei.

doan cong tac ngan hang

Do tình hình kinh tế địa phương còn nhiều khó khăn, các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh hiệu quả chưa cao nên mạng lưới ngân hàng thương mại trên địa bàn huyện chưa phát triển nhiều. Huyện Đak Glei chỉ có 03 tổ chức tín dụng đó là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Liên Việt Post Bank và Ngân hàng Chính sách xã hội huyện. Tính đến ngày 30/6/2018, các tổ chức tín dụng đã huy động được 347 tỷ đồng, chiếm 2,5% tổng huy động vốn toàn tỉnh, tăng 7% so với năm 2017, góp phần bổ sung nguồn vốn đầu tư tín dụng trên địa bàn huyện.

Tại buổi làm việc với UBND huyện Đăk Glei, đoàn công tác quan tâm đến đầu tư tín dụng, phát triển nông nghiệp, nông thôn mới trên địa bàn huyện; tập trung tháo gỡ những khó khăn vướng mắc nhằm đưa các tổ chức, cá nhân tiếp cận vốn vay một cách thuận lợi hơn. Đại diện các tổ chức tín dụng trên địa bàn huyện đã đề xuất với UBND huyện cũng như các ngành chức năng quan tâm cải cách thủ tục hành chính, đặc biệt là quan tâm giải quyết các nhu cầu của nhân dân về hộ tịch, hộ khẩu, hồ sơ đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất, gia hạn thời gian sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, ghi nhận quyền sở hữu tài sản gắn liền trên đất như vườn cây, nhà ở…để người dân thuận lợi trong việc giao dịch với các ngân hàng. 

                                                                                        CTV Bích Hồng – A Lộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *