(kontumtv.vn) – Sáng ngày 21/1, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác y tế năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tham dự tại điểm cầu tỉnh Kon Tum có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Xuân Lâm và lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Hội nghịn trực tuyến ngàng Y tế tại điểm cầu tỉnh Kon Tum
Hội nghị trực tuyến ngành Y tế tại điểm cầu tỉnh Kon Tum

Trong năm 2014, với tinh thần “Tất cả vì người bệnh, vì sức khỏe nhân dân”, ngành Y tế đã đẩy mạnh đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị và triển khai nhiều giải pháp tích cực, đồng bộ trong công tác khám chữa bệnh, qua đó đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ như không để xảy ra dịch bệnh lớn, tình trạng quá tải ở một số bệnh viện Trung ương đã giảm rõ rệt, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh của cán bộ y tế ngày một tốt hơn, chất lượng khám chữa bệnh ngày càng nâng cao. Các chính sách về y tế giúp cho các đơn vị, cơ sở khám chữa bệnh giảm bớt khó khăn, góp phần tăng sự hài lòng và niềm tin của người bệnh và nhân dân với ngành Y tế. Tuy nhiên, ngành Y tế vẫn còn đứng trước các thách thức, khó khăn như quy mô hệ thống các cơ sở cung ứng dịch vụ y tế chưa đáp ứng yêu cầu, tỷ lệ gường bệnh trên vạn dân còn thấp, phân bố giường bệnh chưa cân đối giữa các vùng miền, tình trạng quá tải đã được cải thiện nhưng tại các bệnh viện Trung ương vẫn còn phổ biến tình trạng nằm ghép, nhân lực cũng như chất lượng cán bộ ngành Y tế phân bố không đều giữa các vùng…

Trong năm 2014, ngành Y tế tỉnh Kon Tum đã tập trung nỗ lực phấn đấu, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ đề ra, đáp ứng nhu cầu chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh. Tình hình dịch bệnh tương đối ổn định, không có dịch lớn xảy ra. Chất lượng công tác khám chữa bệnh tiếp tục được nâng lên.

Năm 2015, với chủ đề “Chung tay giảm quá tải bệnh viện, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế đáp ứng sự hài lòng của nhân dân”, ngành Y tế đặt ra mục tiêu là hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công tác phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh trong toàn hệ thống; thực hiện tốt các chính sách về y tế phục vụ an sinh xã hội; đảm bảo sự công bằng, hiệu quả trong bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh, trong năm 2015, ngành Y tế cần tập trung các giải pháp nhằm giảm tải tuyến bệnh viện Trung ương, quản lý nghiêm giá thuốc bán trên thị trường, rà soát chế độ dịch vụ công trong cơ sở khám chữa bệnh nhằm nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân. Đồng thời chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, giải quyết việc làm cho đội ngũ y, bác sỹ ra trường và tập trung vận động toàn dân tham gia Bảo hiểm y tế.

Tấn Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *