(kontumtv.vn) – Tại thôn Kon Kơ Tu, xã Đăk Rơ Wa, thành phố Kon Tum đã diễn ra Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đến dự có Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Trương Thị Ngọc Ánh, lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh và các ban, ngành.

Ngày hội Đoàn kết toàn dân tộc thôn Kon Tu
Ngày hội Đoàn kết toàn dân tộc thôn Kon Kơ Tu, thành phố Kon Tum

Các đại biểu và nhân dân đã ôn lại truyền thống 85 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và Tổng kết 20 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” tại thôn Kon Kơ Tu, thành phố Kon Tum. Đến nay, bộ mặt nông thôn và đời sống người dân thôn Kon Kơ Tu đã có nhiều khởi sắc, số hộ nghèo giảm dần qua từng năm, nhiều hộ có thu nhập khá và ổn định. Trong năm 2015, trong thôn có 86 hộ được công nhận danh hiệu gia đình văn hóa, 66 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liên tục trở lên; các hương ước, quy ước của thôn làng được đông đảo người dân chấp hành tốt, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn.

Phát biểu tại Ngày hội, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Trương Thị Ngọc Ánh đã biểu dương những kết quả đáng tự hào của cán bộ, nhân dân thôn Kon Kơ Tu trong việc xây dựng thôn làng văn hóa thời gian qua; mong muốn nhân dân trong thôn phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, tích cực lao động sản xuất để vươn lên làm giàu, chung tay bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc Ba Na và xây dựng môi trường sống ngày càng tốt đẹp.

Các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liền, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư đã được khen thưởng. Kết thúc phần lễ, cán bộ và nhân dân thôn Kon Kơ Tu đã tiếp tục tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc như đánh cồng chiêng, múa xoang và chung vui bên ché rượu cần.

Tấn Thành – Công Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *