(kontumtv.vn) – Ngày 3/6, trên 4.000 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã phấn khởi bước vào ngày thi thứ 2.

Ngày thi thứ 2 tại Họi đông coi thi Trường THPT Kon Tum
Ngày thi thứ 2 tại Hội đồng coi thi Trường THPT Kon Tum

Trong ngày thi đầu tiên, các thí sinh đã trải qua 3 môn thi gồm Ngữ văn và 2 môn tự chọn là Vật lý và Lịch sử. Trong đó môn Ngữ văn có thời gian làm bài 120 phút, môn Lịch sử có thời gian 90 phút và môn Vật lý có thời gian 60 phút. Theo các thí sinh dự thi cho biết, đề thi các môn là vừa sức, bám sát chương trình sách giáo khoa và phù hợp với năng lực của các đối tượng học sinh. Trong không khí phấn khởi sau ngày thi đầu tiên, sáng 3/6, các thí sinh đã tiếp tục thi môn Toán với thời gian làm bài 120 phút. Với 5 câu hỏi chính gồm nhiều câu hỏi phụ, các thí sinh cho biết đề thi Toán vừa sức với học sinh trung bình – khá, chỉ có vài ý khó dành cho đối tượng học sinh khá – giỏi. Thí sinh Hỏa Tiến Mạnh, Hội đồng coi thi Trường THPT Kon Tum phấn khởi nói: “ Đề Toán năm nay thì rất thoải mái, vừa sức với  học sinh, đối với học sinh trung bình khá thì làm được khoảng từ 7- 8 điểm, còn đối với học sinh khá giỏi, nếu làm hợp lý thì vẫn còn dư khá nhiều thời gian để mình có thể kiểm tra lại bài”.

 Thí sinh Huỳnh Thị Kim Cúc, Hội đồng coi thi Trường THPT Kon Tum thì chia sẻ: “Đề thi cũng không khó lắm, nếu nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa là các bạn có thể làm được bài tốt. Với trình độ kiến thức của em thì em sẽ được từ 8 – 9 điểm”.

Tính đến sáng 3/6, ở tất cả các hội đồng coi thi đã không có trường hợp cán bộ coi thi và thí sinh vi phạm quy chế. Toàn tỉnh có 10 em vắng thi, trong đó có 3 em thuộc hệ giáo dục THPT và 7 em thuộc hệ giáo dục Thường xuyên.

Trong chiều 3/6, các thí sinh tiếp tục thi 2 môn tự chọn là Hóa học và Địa lý. Trong đó, môn Hóa học là môn thi tự chọn được nhiều thí sinh đăng ký dự thi nhất với trên 2.100 em, chiếm 59,9%.

Tấn Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *