(kontumtv.vn) – Là 1 trong những địa phương được thụ hưởng Dự án Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập internet tại Việt Nam, thời qua qua, người dân huyện Đăk Hà đã có nhiều cơ hội hơn để tiếp cận với internet tại các bưu điện văn hóa xã và thư viện công cộng.

Truy cập intenet công cộng
Truy cập internet công cộng

Mỗi ngày, điểm truy cập internet Thư viện huyện Đăk Hà đón tiếp từ 50- 70 lượt người đến để truy cập internet, bao gồm đối tượng thanh niên, học sinh, cán bộ, công chức, viên chức, trẻ em và người cao tuổi, trong đó chiếm tỉ lệ đông nhất vẫn là thanh niên và học sinh. Từ khi được tiếp cận và làm quen với những ứng dụng của mạng internet, rất nhiều người đã tỏ ra thích thú và là khách hàng thường xuyên đến với điểm truy cập này. Em Đinh Gia Nhật Huy( lớp 7D, Trường THCS Chu Văn An, thị trấn Đăk Hà) nói: “Thông thường em đến đây vào những trang web là chăm học, thi olympic, việc đó giúp em nâng cao kiến thức và tiến bộ nhanh hơn trong học tập”.

 Em Bùi Thị Ly( tổ dân phố 7, thị trấn Đăk Hà) thì chia sẻ: “ Khi có những điểm truy cập internet như thế này thì rất tiện lợi cho những người xung quanh đây, những người ở nhà không có điều kiện để tiếp xúc với internet, khi rãnh rỗi hay thắc mắc 1 vấn đề gì đó thì người ta đến đây truy cập”.

Nằm trong khuôn khổ của Dự án, huyện Đăk Hà được trang bị 20 bộ máy vi tính có nối mạng internet, trong đó có 10 bộ máy tính đặt tại Thư viên huyện, 10 bộ máy tính được đặt tại Bưu điện văn hóa xã Ngọc Wang và Đăk Hring. Nhằm tạo điều kiện để người dân sử dụng máy tính có nối mạng internet một cách tốt nhất, huyện Đăk Hà đã đầu tư, cải tạo mặt bằng tại các khu vực lắp đặt thiết bị máy tính và kịp thời sửa chữa thiết bị khi có hư hỏng xảy ra. Chị Lê Thị Hải Vân, cán bộ Thư viện huyện Đăk Hà cho biết: “Đối với những người không có điều kiện kết nối mạng internet tại nhà, như những nông dân thì đến để tìm kiếm về kỹ thuật nông nghiệp, trồng cây cà phê, học sinh thì vào tìm hiểu thông tin về học hành, thi cử. Người dân trên địa bàn rất muốn có những trung tâm kết nối internet miễn phí như thế này để giúp ích cho học, nghiên cứu thông tin”.

Tại các điểm truy cập internet tại bưu điện văn hóa xã của huyện, mỗi ngày có trên 20 lượt người đến sử dụng máy tính có kết nối mạng internet. Qua đó, giúp người dân cập nhật đầy đủ và kịp thời các thông tin cần quan tâm, tạo điều kiện để người dân nâng cao kiến thức và kỹ năng lao động sản xuất, trong đời sống hằng ngày.

Tấn Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *