(kontumtv.vn) – Đồn Biên phòng Đắk Xú, BĐBP tỉnh Kon Tum đã phối hợp với UBND xã Đắk Xú, huyện Ngọc Hồi tổ chức sơ kết và nhân rộng mô hình “Thôn đạo bình yên” trên địa bàn xã. Đây là một trong nhiều mô hình BĐBP tỉnh đang triển khai có hiệu quả trên khu vực biên giới.

 Đồn Biên phòng Đắk Xú đã phối hợp với UBND xã Đắk Xú tổ chức lựa chọn và xây dựng điểm mô hình ”Thôn đạo bình yên” tại thôn Kây Joi. Qua hơn 1 năm triển khai thực hiện, đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể của địa phương tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân, nhất là đồng bào có đạo thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nhà nước, các quy định của địa phương và hương ước, quy ước của thôn (làng). Đặc biệt vận động nhân dân thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, tham gia xây dựng nông thôn mới; hướng dẫn, giúp đỡ nhân dân về kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, phát triển kinh tế hộ gia đình; nhận kết nghĩa, hỗ trợ, giúp đỡ 3 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã với mức 200.000 đồng/hộ/tháng.

Thôn đạo bình yên thôn
Thôn đạo bình yên Kây Joi, xã Đak Xú, huyện Ngọc Hồi

Với sự nỗ lực của cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Đắk Xú, sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể của địa phương, trong năm qua, tình hình vi phạm pháp luật của nhân dân trong thôn nói chung, của bà con giáo dân nói riêng đã giảm đáng kể, các tệ nạn xã hội được đẩy lùi, ý thức cảnh giác, vai trò của nhân dân trong tham gia giữ gìn an ninh trật tự thôn làng và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới của Tổ quốc được nâng lên. Nhân dân trong thôn nói chung và bà con giáo dân nói riêng đã tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống; phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc, sống tốt đời đẹp đạo, kính Chúa yêu nước.

Từ những kết quả đạt được, Đồn Biên phòng Đắk Xú đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức nhân rộng mô hình này ra các thôn trên địa bàn xã. Trong dịp này, Đồn Biên phòng Đắk Xú đã trao tặng cho thôn Đắk Long 10 bộ bàn ghế, trị giá trên 15 triệu đồng.

                                                                                                        CTV Văn Lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *