(kontumtv.vn) – Nhân kỷ niệm Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11, tỉnh Kon Tum đã tổ chức nhiều hoạt động cổ động, tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật của Nhà nước đến với đông đảo đối tượng người dân, qua đó góp phần nâng cao ý thức chấp hành phát luật của nhân dân trên địa bàn.

Ngoại khóa tuyên truyeenf pháp luật tại Trường
Ngoại khóa tuyên truyền pháp luật tại Trường THPT Lê Lợi

Nằm trong chuỗi hoạt động của Ngày Pháp luật Việt Nam, Trường THPT Lê Lợi, thành phố Kon Tum đã phối hợp với Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải II tổ chức ngoại khóa tuyên truyền pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Tham gia buổi ngoại khóa, học sinh nhà trường đã được nắm bắt một số nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ, các hành vi nguy hiểm dễ gây ra tai nạn giao thông. Mỗi học sinh cần nâng cao ý thức khi tham gia giao thông như không sử dụng xe gắn máy phân khối lớn khi chưa đủ tuổi, đội mũ bảo hiểm đúng quy định và không chở 3, lạng lách, đánh võng trên đường phố. Em Nguyễn Thanh Tùng (lớp 12B5, Trường THPT Lê Lợi) nói: “Qua buổi ngoại khóa này chúng em có thể rút ra những bài học quý báu khi tham gia giao thông, đó là có những nhận thức đúng hơn và chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ và không gây cản trở trên các tuyến đường”.

Từ đầu tháng 11 đến nay, Trung tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh Kon Tum đã tổ chức các đợt tuyên truyền, phổ biến sâu rộng Hiến pháp, các luật, pháp lệnh, nghị định, nghị quyết của Đảng, Nhà nước đến người dân vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, qua đó kịp thời ngăn ngừa, đấu tranh với các biểu hiện sai trái, tiêu cực, làm mất an ninh trật tự xã hội trên địa bàn và giúp người dân tự bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình. Ông Phạm Hổ, Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh cho biết: “ Trong đợt  tuyên truyền nhân  Ngày Pháp luật Việt Nam, Trung tâm đã đến trợ giúp pháp lý cho 6 xã ở huyện Đăk Glei gồm  Ngọc Linh, Mường Hoong, Đăk Choong, Đăk Man, Đăk Blô và xã Đăk Long. Đã có 1.203 người tham dự và có 193 ý kiến vướng mắc về pháp luật đã được Trung tâm giải quyết tại chỗ. Cũng thông qua đợt trợ giúp pháp lý lưu động nhân Ngày Pháp luật Việt Nam, Trung tâm cũng đã tuyên truyền lồng ghép Hiến pháp năm 2013, các văn bản hướng dẫn thi hành và một số văn bản quy phạm pháp luật mới”.

Ngoài ra, các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hình thức tuyên truyền trực quan như treo các băng rôn, pa nô, áp phích cổ động toàn dân nghiêm minh chấp hành pháp luật. Một số cơ quan, đơn vị đã tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng về phổ biến, giáo dục pháp luật gắn với định hướng phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương.

Tấn Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *