Họp lãnh đạo nhà trường
Họp cán bộ, giảng viên nhà trường

(kontumtv.vn) – Mặc dù chú trọng công tác tuyên truyền, quảng bá về công tác tuyển sinh năm học 2018-2019, đồng thời đa dạng hóa hình thức xét tuyển gắn với thực hiện chế độ ưu tiên cộng điểm, nhưng Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum vẫn tuyển chưa đủ sinh viên theo chỉ tiêu đề ra. Tính đến cuối tháng 8, trường chỉ tuyển được 230 sinh viên trong tổng số trên 800 chỉ tiêu của năm học. Trong đó, sinh viên tỉnh Kon Tum chiếm 1/3 số trúng tuyển, còn lại là các thí sinh thuộc những tỉnh, thành khác trong cả nước.

Với 15 chuyên ngành đào tạo, năm học này Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum chú trọng đào tạo sinh viên theo hướng ứng dụng, hướng nghiệp và chú trọng kỹ năng thực hành cho sinh  viên. Đồng thời, Phân hiệu còn liên kết trao đổi sinh viên với các trường đại học tại Pháp, Thái Lan, Đài Loan, tạo cơ hội để sinh viên  Phân hiệu theo học tại các trường quốc tế.

Việc tuyển sinh không đủ chỉ tiêu của Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum là thực trạng chung của nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp trong cả nước.

                                                                                       Văn Hiển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *