(kontumtv.vn) – Ngày 28/6, đoàn khảo sát của Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội do Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại xã Đăk Rơ Ông (Tu Mơ Rông, Kon Tum).

Cùng đi với đoàn có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh A Pớt; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Kring Ba, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Tại thôn Mô Bành, xã Đăk Rơ Ông, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã ân cần hỏi thăm tình hình lao động, sản xuất, đời sống hằng ngày của nhân dân trên địa bàn; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị của bà con đến Đảng, Nhà nước.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội tặng quà lưu niệm cho xã Đăk Rơ Ông
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội tặng quà lưu niệm cho xã Đăk Rơ Ông

Đoàn công tác của Quốc hội đã tham dự hoạt động tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ, trẻ em và thực hành bữa ăn dinh dưỡng cho trẻ tại thôn. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đánh giá cao những việc làm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và ngành Y tế trong việc chăm lo sức khỏe cho người dân ở vùng sâu, vùng xa.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đề nghị nhân dân cần thực hiện tốt vệ sinh trong sinh hoạt và ăn uống hằng ngày, chú trọng bảo vệ sức khỏe cho gia đình, đặc biệt là trẻ em nhỏ. Đồng thời đề nghị bà con cần thực hiện tốt kế hoạch hóa gia đình, chú ý việc phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ vào dịp nghỉ hè.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã tặng quà cho các gia đình nghèo tại thôn Mô Bành và đội ngũ cán bộ y tế đang làm việc tại địa phương.

Nhân dịp này, đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà cho gia đình anh A Xoài và chị Y Chớp có con là A Mường bị khuyết tật vận động. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng chúc sức khỏe và mong muốn gia đình sẽ cố gắng vươn lên để phát triển kinh tế, từng bước ổn định đời sống.

Làm việc tại UBND xã Đăk Rơ Ông, đoàn công tác của Quốc hội đã trực tiếp lắng nghe những ý kiến, đề nghị của cán bộ và nhân dân trên địa bàn. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cho rằng đây là hoạt động rất có ý nghĩa, phù hợp với xu thế đổi mới trong công tác tiếp xúc với cử tri của Quốc hội, giúp Quốc hội đưa ra những chính sách phù hợp với thực tế. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đề nghị cả hệ thống chính trị, các ban, ngành, đoàn thể tại địa phương cần chú trọng thực hiện tốt công tác phát triển toàn diện cho trẻ em, đặc biệt là phát huy vai trò của các bậc cha mẹ. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đề nghị lãnh đạo xã Đăk Rơ Ông quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu về kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã. Trong đó chú trọng thực hiện tốt công tác tôn giáo, dân tộc, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc và dân số kế hoạch hóa gia đình. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công đến toàn thể cán bộ và nhân dân trên địa bàn.

Nhân dịp này, đoàn công tác của Quốc hội đã tặng quà lưu niệm cho xã và tặng quà cho 20 hộ gia đình khó khăn của xã Đăk Rơ Ông, huyện Tu Mơ Rông.

Tấn Thành – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *