(kontumtv.vn) – Với nhiệm vụ tham mưu, đề xuất cho Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh về công tác Đảng, công tác chính trị và phối hợp với các sở, ngành, đoàn thể thực hiện Nghị quyết của Tỉnh ủy Kon Tum về công tác biên phòng, tập thể cán bộ, Đảng viên phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trở thành điểm sáng trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

 pctbp

Buổi sinh hoạt chuyên đề tại Phòng Chính trị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh. 

Định kỳ hàng tháng, sau khi giao ban triển khai nhiệm vụ của đơn vị, lãnh đạo phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Kon Tum cùng cán bộ, đảng viên trong đơn vị tiến hành kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 của Đảng về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đối với tập thể và từng cá nhân trong toàn đơn vị. Nhờ thực hiện thường xuyên, nề nếp, định kì nên việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã được cán bộ, đảng viên phòng Chính trị thực hiện nghiêm túc, tự giác, chất lượng và hiệu quả. Phó Chủ nhiệm Chính trị – Thượng tá Nguyễn Bá Hưng cho biết: Chi bộ phòng Chính trị đã quán triệt sâu sắc chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn của cấp trên về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trên cơ sở đó cụ thể hóa vào nghị quyết lãnh đạo của Chi bộ, ra nghị quyết chuyên đề để tổ chức thực hiện trong toàn đảng viên. Đảng viên viết đăng kí phấn đấu học tập và làm theo, hàng tháng báo cáo trước Chi bộ, qua đó kịp thời biểu dương những đồng chí thực hiện tốt và đóng góp những đồng chí thực hiện chưa tốt để có biện pháp khắc phục, sửa chữa, thực hiện tốt hơn cuộc vận động.

Xác định việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là nhiệm vụ quan trọng giúp đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, tập thể lãnh đạo phòng Chính trị đã tiên phong, gương mẫu trong học tập và vận dụng có hiệu quả các chuyên đề, nội dung về tấm gương đạo đức của Bác vào thực tiễn nhiệm vụ của đơn vị; thường xuyên nghiên cứu, tìm ra những cách làm hay,  sáng tạo để thu hút, động viên cán bộ trong đơn vị tự giác học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác.Chủ nhiệm Chính trị – Thượng tá Lê Minh Chính xác định: Phải xây dựng phòng có môi trường tốt, nội bộ đoàn kết, dân chủ thực sự để phát huy sức mạnh của anh em. Trong công việc chúng tôi thực hiện phương châm làm sao cho anh em giỏi một việc, biết nhiều việc để hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong thực hiện nhiệm vụ. Trong công tác tham mưu phải hướng đến tham mưu đúng, trúng, ngắn gọn, hiệu quả, lấy hiệu quả công việc ở cơ sở để làm thước đo đánh giá hiệu quả làm việc của tập thể đơn vị.

Từ phương pháp lãnh đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả, chất lượng việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tại phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh được nâng lên rõ nét. 100% cán bộ, nhân viên thực hiện tốt phong trào thi đua Quyết thắng, sáng tạo, đổi mới lề lối, phương pháp, tác phong công tác, có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đã xuất hiện các tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc như Ban cán bộ, với 2 cán bộ vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ tham mưu cho lãnh đạo phòng về công tác quy hoạch, tạo nguồn đào tạo, bồi dưỡng, điều động, bố trí, nhận xét, đánh giá cán bộ. Trợ lý Cán bộ Phòng Chính trị – Trung úy Ninh Thành Nam chia sẻ: Để khắc phục khó khăn chúng tôi vận dụng chuyên đề hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc và phục vụ nhân dân. Để  làm tốt công tác tham mưu về công tác cán bộ, chúng tôi đã tận dụng hết thời gian hiện có và thời gian ngoài giờ.

Qua việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nổi lên những cá nhân tự học, từ rèn tốt như Thiếu tá Đặng Dũng Hương, nhân viên tổ chức cơ sở Đảng; Trung úy Cao Minh Quốc, trợ lý thanh niên và thượng úy Vũ Đức Phú, trợ lý tuyên huấn. Đây là những cá nhân nòng cốt, điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác.

Cán bộ, nhân viên phòng Chính trị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tham mưu, giúp Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh hoàn thành tốt các mặt công tác như: Tuyên huấn, xây dựng Đảng, công tác cán bộ, chính sách, bảo vệ an ninh và công tác vận động quần chúng.  Kết quả, hàng năm Đảng ủy – Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh luôn hoàn thành và vượt chỉ tiêu đề ra: 100%  tổ chức cơ sở Đảng  và đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có trên 80% hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ; 100% cán bộ các cấp hoàn thành nhiệm vụ, trong đó 70% hoàn thành nhiệm vụ mức khá trở lên. Nỗ lực của cán bộ, nhân viên phòng Chính trị trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh còn góp phần giúp cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng an tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ được giao; góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân khu vực biên giới;  giúp người dân khu vực biên giới thêm tin tưởng vào Đảng, Nhà nước, tin vào bộ đội biên phòng, góp sức cùng bộ đội biên phòng bảo vệ vững chắc đường biên, cột mốc và xây dựng khu vực biên giới phát triển về mọi mặt.

Với những thành tích đạt được, phòng Chính trị được công nhận là đơn vị dẫn đầu cụm thi đua 4 khối cơ quan Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, 5 năm liên tục từ 2008 – 2012 đạt danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”, nhiều năm liền được Bộ Tư lệnh Biên phòng, Bộ Quốc phòng, Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen và năm 2014, phòng vinh dự được nhận phần thưởng cao quý, đó là Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng III của Chủ tịch nước trao tặng.

 

                                                                             Văn Hiển – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *