(kontumtv.vn) – Mặc dù còn nhiều khó khăn, trong năm 2013, Sở Công thương đã phối hợp với 8 doanh nghiệp kinh doanh thương mại triển khai đưa gần 30 chuyến hàng Việt về các xã vùng sâu, vùng xa của các huyện, đặc biệt là 2 huyện khó khăn Kon Plông và Tu Mơ Rông. Mỗi chuyến hàng bán từ 1-2 ngày trên một huyện, doanh thu ước tính hơn 2 tỷ đồng, thu hút trên 22.000 lượt khách đến mua sắm. Ngoài các mặt hàng thiết yếu như gạo, nước mắm, dầu ăn, mì tôm, đường, bột ngọt, trong năm nay các doanh nghiệp còn đưa một số mặt hàng mới như hàng điện tử, gia dụng, quần áo, thực phẩm ăn liền… nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới của tỉnh.

sct

Một chuyến đưa hàng Việt về phục vụ người dân ở vùng sâu, vùng xa.

Bên cạnh chương trình đưa hàng Việt về nông thôn, trong năm, được sự hỗ trợ của Bộ Công Thương, Sở đã tổ chức Phiên chợ bán lẻ hàng Việt tại khu kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y, huyện Ngọc Hồi với hơn 10 doanh nghiệp và 30 hộ kinh doanh cá thể tham gia, doanh thu hơn 800 triệu đồng.

Chương trình đưa hàng Việt về nông thôn đã được người dân hoan nghênh và góp phần quan trọng trong việc nâng cao nhận thức của người dân vùng sâu, vùng xa trong việc mua sắm, chọn lựa hàng hóa đảm bảo chất lượng, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá, tạo cơ hội và điều kiện cho các doanh nghiệp có uy tín mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.     

 

      Quang Mẫn- Duy Phong

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *