(kontumtv.vn) – Ngày 25/9, Tỉnh ủy Kon Tum đã tổ chức  sơ kết 3 năm thực hiện việc đổi mới nội dung, phương pháp diễn tập khu vực phòng thủ trên địa bàn tỉnh. Ông Đào Xuân Quí, Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành, cấp ủy, chính quyền các huyện, thành phố, LLVT.

Diễn tập phòng thủ khu vực
Diễn tập khu vực phòng thủ

3 năm qua, từ cấp tỉnh đến các huyện, thành phố trong tỉnh đã có sự đổi mới cả về nội và phương pháp diễn tập khu vực phòng thủ. Đối với cấp tỉnh, không di chuyển Sở chỉ huy và các cơ quan, ban, ngành, cấp ủy, chỉnh quyền địa phương ra khu vục căn cứ chỉến đấu làm việc, không động viên phương tiện kỹ thuật. Đối với các huyện, thành phố, đã  áp dụng công nghệ thông tin trình chiếu trong phát tình huống, thông báo tình hình trên bản đồ và rút gọn một số nội dung không diễn tập mà chỉ diễn tập những cuộc họp chính trong nội dung, nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ cho các chức danh chủ trì diễn tập và khung tập thực hành tại các phiên họp. Trong thực binh bắn đạn thật ở cấp huyện đã tổ chức hiệp đồng nhiều lực lượng tham gia hơn. Thời gian díễn tập, đối với cấp tỉnh rút ngắn thời gian diễn tập từ 6 ngày 5 đêm năm xuống còn 3 ngày 2 đêm; cấp huyện từ 3 ngày 2 đêm xuống còn 2 ngày 1 đêm.

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Đào Xuân Quí  khẳng định: Trong 3 năm qua công tác diễn tập khu vực phòng thủ đã từng bước được đổi mới về nội dung, phương pháp tổ chức; nội dung, chất lượng diễn tập được nâng lên, các tình huống cơ bản sát với điều kiện và tình hình thực tế của địa phương; việc rút gắn thời gian diễn tập đã góp phần giảm bớt chi phí về nhân lực, kinh phí cho các địa phương, đơn vị. Trong thời gian đến, để các cuộc diễn tập đạt kết quả cao, yêu cầu các cơ quan tham mưu thường xuyên đổi mới nội dung, phương pháp tổ chức diễn tập hơn nữa, nghiên cứu xây dựng các ý định, tình huống diễn tập sát với tình hình thực tế của tỉnh, huyện, nhằm từng bước xây dưng khu vực phòng thủ với phương châm “ Xã giữ xã, huyện giữ huyện, tỉnh giữ tỉnh” theo Nghị quyết 28 của Bộ Chính trị (khóa X) về “ Tiếp tục xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới”.

Hội nghị đã thống nhất một số nội dung kiến nghị cấp trên cần thay đổi như: Tăng thời gian diễn tập cấp huyện, thành phố từ  2 ngày 1 đêm như hiện nay lên 3 ngày 2 đêm. Đề nghị thay chức danh Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy vào Trưởng Ban Nội dung, vì hiện nay quy định Trường Ban Tuyên giáo là chưa hợp lý.

                                                                                     CTV Ngọc Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *